Dịch nội dung chat tự động bằng Skype Translate

Skype Translate giúp xóa bỏ bất đồng ngôn ngữ khi tán gẫu bằng Skype, tiện ích hỗ trợ nhiều loại ngôn ngữ khác nhau, trong đó có cả tiếng Việt.

Ví dụ, nếu bạn muốn tán gẫu với một người bạn chỉ biết nói tiếng Tây Ban Nha, trong bạn cũng chỉ biết nói tiếng Việt, Skype Translate sẽ giúp chuyển nội dung tin nhắn của bạn từ tiếng Việt thành tiếng Tây Ban Nha trước khi gửi cho đối phương và ngược lại.

Trong lần đầu tiên khởi động chương trình, bạn nhấn nút Allow access nằm bên dưới thông báo Skype Translate.exe wants to use Skype. Lưu ý: Bạn phải khởi động Skype trước khi khởi động Skype Translate để đảm bảo khai thác được tất cả các chức năng cũng như cấu hình chương trình.

 

Tiếp đến, bạn nhấn chuột phải lên biểu tượng bàn phím nằm thường trực bên dưới khay hệ thống, chọn Settings. Sau đó chọn ngôn ngữ của bạn tại mục Your language, ngôn ngữ của đối phương tại mục bên dưới. Đặc biệt, bạn có thể thiết lập ngôn ngữ cho từng người trong danh sách tán gẫu để chương trình ghi nhớ và tự động chuyển ngữ mỗi khi bắt đầu cuộc trò chuyện, bạn chỉ việc nhấn nút Next nằm bên dưới hộp thoại Settings và chọn ngôn ngữ tương ứng với tên người bạn cần thiết lập.

Từ bây giờ, mỗi khi gửi một thông điệp cho đối phương, trên hộp thoại tán gẫu sẽ xuất hiện cả nội dung gốc lẫn nội dung đã được chuyển ngữ để bạn theo dõi. Trong trường hợp muốn tạm dừng việc chuyển ngữ, bạn nhấn chuột phải lên biểu tượng bàn phím trên khay hệ thống, chọn Pause Translation.

Theo genk

Bài viết liên quan