Dịch vụ mở khóa USB 3G bằng code

Với 100.000 đồng và sau vài giây, người sử dụng có thể dùng USB 3G với nhiều mạng di động khác nhau, thay vì bị khóa ở một mạng duy nhất.


Hầu hết các mẫu USB 3G trên thị trường đều có thể unlock bằng code. Ảnh: Xuân Ngọc.

Gần đây, phong trào mở khóa (unlock) USB 3G để dùng được với nhiều mạng viễn thông khác nhau được nhiều người thực hiện. Với mức giá dịch vụ thấp nhất là 100.000 đồng, sau vài giây, người dùng có thể sử dụng ngay thiết bị USB 3G của mình với bất kỳ mạng. Nhiều người cho rằng đây là phương pháp giảm nhẹ “gánh nặng túi tiền” khi không phải đầu tư nhiều thiết bị 3G cho mỗi mạng khác nhau.

Một nhân viên kỹ thuật trên một cửa hàng ở phố Thái Hà (Hà Nội) cho biết, việc mở khóa USB 3G thực chất là dùng mã để unlock. Đối với mỗi thiết bị được unlock, người dùng phải trả 7 euro (240.000 đồng). Theo tìm hiểu của Số Hóa, nếu mua mã mở khóa với số lượng lớn, số tiền cho cả gói “code” sẽ được giảm đi rất nhiều, chỉ khoảng một euro (30.000 đồng) cho một code.

Giá dịch vụ ở mỗi cửa hàng mỗi khác. Ví dụ, với một USB 3G MF110 của Viettel mà 3 cửa hàng trên phố Thái Hà và Tây Sơn (Hà Nội) đưa ra 3 giá khác nhau, dao động từ 100.000 đến 200.000 đồng. Nếu không khảo giá trước khi đi, người dùng rất dễ lâm bị các chủ cửa hàng “chặt chém”.

DC-Unlocker là công cụ quen thuộc của các cửa hàng mở khóa USB 3G. Ảnh: Xuân Ngọc.

Theo tìm hiểu của Số hóa, đa phần các cửa hàng sửa chữa và nhận unlock USB 3G này đều sử dụng một có tên DC-Unlocker. Thao tác thực hiện mở khóa khá đơn giản, sau khi rút sim Mobile Internet khỏi thiết bị, cài đặt USB vào , khởi động DC-Unlocker và nhận diện thiết bị, các kỹ thuật viên sẽ tiến hành mở khóa bằng cách ấn nút Unlock khi khách hàng mua mã. Trong quá trình thực hiện, phải được kết nối với Internet.

Khi hỏi về tính ổn định của các mẫu USB 3G sau khi được mở khóa, các kỹ thuật viên đều khẳng định không hề có sự cố nào khi thiết bị hoạt động trên các mạng viễn thông khác nhau.

Thực tế, việc unlock USB 3G không phải lúc nào cũng thực hiện được. Theo nhân viên kỹ thuật trên, những model mới, như ZTE MF190, Huawei E1550 của Viettel, hầu hết đều không unlock được bởi chúng đã được các nhà sản xuất cài đặt firmware (phầm mềm hệ thống) mới, ngăn chặn việc mở khóa USB 3G bất hợp pháp.

Theo Sohoa

Bài viết liên quan