Dịch vụ mới của Microsoft giúp phổ biến mạng Wi-Fi mọi nơi

Dịch vụ mới của hứa hẹn đưa tới “nhiều triệu người dùng” thông qua hơn 10 triệu điểm phát trên toàn cầu.

Theo một số nguồn tin bị rò rỉ, hãng phần mềm Microsoft đang phát triển một dịch vụ giúp phổ biến Wi-Fi tới “nhiều triệu người dùng”. Có tên gọi Microsoft Wi-Fi, dịch vụ này được xem là phiên bản mới của Wi-Fi trước đây, cho phép người dùng sử dụng tài khoản Credits để truy cập hàng loạt các điểm phát Wi-Fi công cộng trên toàn thế giới.

microsoft-3-6-1Microsoft Wi-Fi là phiên bản kế nhiệm cho Skype Wi-Fi trước đây.

Thông tin này cũng được một đại diện Microsoft xác nhận, nhưng đáng tiếc hãng chưa cung cấp thêm gì khác về dịch vụ mới. Trang web về Microsoft Wi-Fi sau khoảng một ngày hoạt động hiện cũng đã bị thay giao diện. Tuy nhiên, theo mô tả trên trang ở thời điểm còn hoạt động, Microsoft Wi-Fi sẽ được phát hành trên toàn cầu thông qua hơn 10 triệu điểm phát Wi-Fi ở nhiều địa điểm công cộng như khách sạn, sân bay, nhà hàng… Các nền tảng hỗ trợ dịch vụ này bao gồm iOS, Android, OS X và Windows.

Ngoài ra, không có chuyện Microsoft Wi-Fi sẽ được phát hành miễn phí. Đối tượng khách hàng mà Microsoft hướng tới là các doanh nghiệp đang sử dụng Office 365 Enterprise – dịch vụ văn phòng tính phí của hãng phần mềm Mỹ. Microsoft cũng phát triển một phiên bản cho người dùng phổ thông; và điều kiện để sử dụng là người dùng phải dùng một trong các sản phẩm, dịch vụ nào đó. Một trong các gói dịch vụ như vậy là Work & Play Bundle; hoặc khách hàng phải mua tablet Surface 2 + đăng ký  Wi-Fi… Những thông tin chính thức về Microsoft Wi-Fi hứa hẹn sẽ sớm được công bố trong thời gian tới.

Theo Ictnews

Bài viết liên quan