Diệt triệt để virus trên máy tính

rất dễ bị nhiễm virus từ trên mạng và từ các thiết bị truyền dữ liệu khác, vấn đề là có tiêu diệt triệt để virus được không? Bạn Lê Anh Tuấn (Bắc Giang) hỏi: Khi máy tính đã bị nhiễm virus, mình có thể cài rồi update để diệt có hết được virus không? Mong chương trình giải đáp thắc mắc này giúp mình, cảm ơn chương trình.

Trả lời

Để có thể phát hiện và diệt triệt để virus, phần mềm diệt virus (PMDVR) phải có mẫu nhận diện virus tương ứng trong cơ sở dữ liệu. Việc cập nhật (update) sẽ giúp PMDVR có thêm những mẫu nhận diện virus mới. Trong trường hợp bạn hỏi, nếu sử dụng các PMDVR tốt, virus đang nhiễm trên máy cũng có thể được diệt triệt để nếu bản cập nhật (update) của PMDVR có mẫu nhận diện virus tương ứng.

Trong suốt quá trình sử dụng, bạn không nên để máy tính bị nhiễm virus mới cài đặt PMDVR để quét, vì như vậy PMDVR đó sẽ không thể ngăn chặn sự lây nhiễm của virus vào máy tính trong quá trình bạn sử dụng trước đó. Để đảm bảo an toàn cho máy tính, bạn nên sử dụng một PMDVR tốt hoạt động thường trực, ổn định trên máy.

PMDVR tốt phải là phần mềm đáp ứng được đầy đủ các tiêu chí: là phần mềm có bản quyền, cập nhật phiên bản mới thường xuyên, có hỗ trợ kỹ thuật trực tiếp từ nhà sản xuất khi có sự cố liên quan tới virus. Để có được đầy đủ các quyền lợi nêu trên bạn có thể sử dụng PMDVR có bản quyền Bkav Pro.

Nếu điều kiện bạn chưa trang bị được phần mềm diệt virus có bản quyền, bạn có thể sử dụng Bkav Home Plus, phiên bản miễn phí của phần mềm diệt virus Bkav Pro theo hướng dẫn sau:

• Tải phần và tiến hành Cài đặt, đăng ký sử dụng mềm diệt virus Bkav Home Plus theo hướng dẫn tại đây. Sau đó thực hiện quét toàn bộ các ổ đĩa cứng và ổ USB.

• Liên hệ với Trung tâm Chăm sóc khách hàng Bkav qua email Bkav@bkav.com.vn hoặc số điện thoại 1900 58 58 50 để được hỗ trợ kịp thời (hỗ trợ miễn phí), nếu bạn thấy có bất kỳ vấn đề gì về virus hoặc sự cố bất thường trên máy.

Theo vtc

Bài viết liên quan