Điều khiển Windows 7 từ xa bằng điện thoại Android

Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ trình bày cách thức điều khiển từ xa bằng điện thoại sử dụng với ứng dụng WIN Remote.

So với những cách làm thường gặp hiện nay thì đây là cách đơn giản hơn khá nhiều, đồng thời người sử dụng vẫn có thể tận dụng được những tính năng cơ bản của hệ điều hành Windows 7.

Về cơ bản, để thực hiện được việc này, chúng ta phải cài đặt 2 phiên bản dành cho Mobile và Desktop. Ứng dụng dành cho Desktop sẽ đảm nhận nhiệm vụ khởi động các dịch vụ cần thiết, đồng thời “lắng nghe” các tín hiệu từ phía Mobile. Trước tiên, các bạn truy cập vào đây để tải Windows Remote Service dành cho Desktop và cài đặt trên sử dụng Windows 7. Sau khi kết thúc, chạy file WindowsRemoteService.exe trong thư mục C:Program FilesBanamalonWindows Remote Services để khởi động server:

Tiếp theo, trên điện thoại sử dụng Android, truy cập vào đây và tải Win – Remote. Khởi động ứng dụng sau khi cài đặt, giao diện điều khiển chính trông giống như sau:

Nhấn Menu và chọn Preferences > Server Settings, điền địa chỉ IP của máy tính Desktop tại đây:

Nhấn OK, về cơ bản là chúng ta đã hoàn tất việc cài đặt và kết nối cần thiết giữa 2 thiết bị với nhau. Sau đó, nhấn nút Input trên điện thoại và bắt đầu xoay vòng quanh vùng chọn để kiểm tra cử động của chuột trên máy tính Desktop đã hoạt động hay chưa:

Với Win Remote, người sử dụng có thể áp dụng hầu hết các ứng dụng của Windows qua thao tác với bàn phím và chuột. Như tại ví dụ này, chúng tôi mở thư mục Wallpaper trên Desktop qua điện thoại:

Và xem ảnh như bình thường:

Với những chương trình khác, người sử dụng chỉ cần tiến hành thao tác tương tự như vậy. Ví dụ như mở trình duyệt, Task Manager, Media Player, Windows Media Center, Powerpoint, OpenOffice… hoặc thậm chí là tắt máy tính, khởi động lại, hoặc đặt chế độ Hibernate:

Với những tính năng cơ bản như trên, WIN – Remote là 1 trong nhiều công cụ hỗ trợ đắc lực nhất dành cho Windows 7 hiện nay. Có thể đối với nhiều người, giao diện đơn điệu của WIN – Remote là khuyết điểm duy nhất cần khắc phục, nhưng đó không phải là điều chủ yếu, điểm quan trọng ở đây là tất cả những tính năng còn lại đều hoạt động ổn định. Chúc các bạn thành công!

Theo: Quantrimang

Bài viết liên quan