Dính lỗi hao pin, Android Lollipop hoãn ngày ra mắt

 Sau phản hồi liên quan đến việc hao pin của Nexus chạy 5.0 Lollipop, đã quyết định lùi ngày phát hành phiên bản mới của nền tảng di động này.

Theo báo cáo từ các lập trình viên, phiên bản đã khiến cho dòng Nexus 5 của họ trở nên cực kỳ hao pin khi sử dụng .

Theo như mô tả thì tiến trình hệ thống có tên “Miscellaneous” tiêu hao rất nhiều năng lượng. Thậm chí, trên một số máy, tiến trình này chiếm đến 70% tổng dung lượng pin đã tiêu thụ.

android-8-11

Tiến trình Miscellaneous tiêu tốn rất nhiều pin trên Nexus 5.

Ngoài ra, một số báo cáo còn cho biết, Android 5.0 Lollipop tính toán và báo cáo sai lượng năng lượng tiêu thụ thực tế của hệ thống. Điều này khiến cho một số tiến trình chiếm đến hơn 80%, thậm chí đạt tới 100% tổng năng lượng tiêu hao.

Các kỹ sư Android tại Google đã xác nhận lỗi này và sau đó đã có cách khắc phục hiện tượng này tại trang thảo luận Android Developer Preview.

Tuy nhiên, Google đã phải dời ngày cập nhật chính thức Android 5.0 qua OTA đến ngày 12/11/2014, chậm hơn 9 ngày so với dự kiến trước đó là vào ngày 3/11/2014.

Theo kế hoạch, trước tiên Android 5.0 Lollipop sẽ được cập nhật cho các dòng Nexus. Sau đó, những dòng smartphone và tablet của Samsung, HTC, LG… sẽ được phép nâng cấp trong thời gian tới.

Theo: PCWorld VN

Bài viết liên quan