Đỉnh núi Phú Sĩ sắp được trang bị hệ thống wifi miễn phí để phục vụ khách tham quan

Chúng ta đã thấy ở khắp mọi nơi nhưng trên núi thì thật sự rất hiếm. Sắp tới bạn có thể chụp ảnh lên Facebook, check mail, duyệt web và vào Tinh Tế ngay trên đỉnh núi Phú Sĩ nhờ vào hệ thống miễn phí bao phủ khắp ngọn núi này. Kể từ mùa hè năm nay, chính quyền địa phương sẽ phối hợp cùng với nhà mạng Domoco để lắp đặt 8 điểm phát sóng wifi tại các ngôi nhà, khu nghĩ dưỡng thuộc khu vực núi Phú Sĩ và kể cả trên đỉnh núi với độ cao 3.776 mét này.

tin-tuc-9-7-5Được biết đây là sáng kiến được chính quyền địa phương khởi xướng nhằm hỗ trợ các du khách có thể sử dụng internet khi tới đây. Cách làm này được xem như một hình thức quảng bá nhằm thúc đẩy phát triển du lịch tại núi Phú Sĩ – địa danh mang tính biểu tượng của đất nước Nhật Bản. Lượng khách nước ngoài đến tham quan núi Phú Sĩ đã tăng nhanh trong những năm qua, đã có từ 40.000 đến 50.000 khách du lịch men theo những con đường mòn để leo lên đỉnh núi.

Do đó, dự án hy vọng sẽ cung cấp cho khách tham quan những dịch vụ tốt hơn, đồng thời đây cũng là kênh cung cấp tình hình thời tiết và các thông tin khác để đảm bảo an toàn cho họ. Hiện tại, 70.000 tờ rơi sẽ được in ra để phát cho khách tham quan nhằm hướng dẫn cách đăng nhập vào mạng wifi. Trong đó có những mật khẩu riêng để người dùng có thể đăng nhập vào sử dụng trong vòng 72 giờ.

Theo Tinhte

Bài viết liên quan