Doanh nghiệp Mỹ thích sử dụng dịch vụ đám mây của IBM

Theo khảo sát của Công ty Nghiên cứu thị trường IDC, được các doanh nghiệp tại Mỹ bình chọn là nhà cung cấp điện toán đám mây số 1 về Cơ sở hạ tầng như là dịch vụ (IaaS).

tin-tuc-22-5-10

Công nghệ điện toán đám mây của IBM đang giúp cho các doanh nghiệp
đổi mới, vận hành hoạt động kinh doanh hieju quả hơn.

Khảo sát của IDC được thực hiện với 400 doanh nghiệp và các nhà cung cấp dịch vụ điện toán đám mây được xếp hạng về chất lượng dịch vụ, bao gồm mức độ sẵn sàng, độ dễ sử dụng và giá thành.

Kết quả cho thấy, khách hàng tại Mỹ đã xếp hạng IBM, Cisco, , AT&T và là Top 5 nhà cung cấp IaaS hiệu quả nhất: IBM dẫn đầu với 35% phiếu bầu, Amazon 13%, Microsoft và xấp xỉ 16%.

“Báo cáo của IDC, dựa trên phản hồi của khách hàng, đã một lần nữa khẳng định vị thế dẫn đầu của IBM trong lĩnh vực điện toán đám mây”, ông Lê Trần Nguyên, Giám đốc Điện toán Đám mây IBM Việt Nam nói.

Cũng theo ông Lê Trần Nguyên, hiện IBM đang đầu tư hàng tỷ USD vào điện toán đám mây để đáp ứng nhu cầu của khách hàng bằng một danh mục các dịch vụ điện toán đám mây toàn diện nhất thế giới, từ Cơ sở hạ tầng như là dịch vụ (IaaS) tới Nền tảng như là dịch vụ (PaaS) và như là dịch vụ (SaaS).

IBM giúp các doanh nghiệp đổi mới kinh doanh, bộ máy vận hành và các quy trình để bắt kịp xu thế mới của tương lai – kỷ nguyên của điện toán đám mây lai.

Ngoài xếp hạng nhất chung cuộc, IBM cũng dẫn đầu trong việc cung cấp giải pháp cho 6 trên 8 ngành lớn, bao gồm các dịch vụ tài chính, sản xuất, chăm sóc sức khỏe, các dịch vụ chuyên nghiệp, bán buôn, bán lẻ và dịch vụ công cộng, chính phủ.

Lợi nhuận do điện toán đám mây mang lại cho IBM trong năm 2013 là 4,4 tỷ USD. Trong 4 tháng đầu năm 2014, IBM đã công bố ba sáng kiến quan trọng liên quan đến điện toán đám mây:

– Đầu tư 1,2 tỷ USD để mở rọng dịch vụ đám mây IBM trên toàn cầu với 40 trung tâm dữ liệu tại tất cả các trung tâm tài chính lớn trên thế giới.

– Đầu tư 1 tỷ USD cho việc mở các phần mềm doanh nghiệp lên mây, cho phép các lập trình viên thiết kế những ứng dụng mới trong kỷ nguyên của đám mây lai, trên nền-tảng-như-là-dịch-vụ IBM BlueMix

– Ra mắt “chợ đám mây” IBM Cloud, tạo điều kiện kết nối dễ dàng tới dịch vụ đám mây của IBM cho người dùng cá nhân hay doanh nghiệp.

Theo: Ictnews

Bài viết liên quan