Doanh số bán các thiết bị truy cập Internet tăng đều

Một cuộc khảo sát điều tra của công ty nghiên cứu thị trường Gartner cho hay doanh số bán các thiết bị có thể truy cập Internet bao gồm , bảng và điện thoại di động đang tăng trưởng ổn định trong năm 2013, khi mà người tiêu dùng ngày càng hướng sang sử dụng các thiết bị di động nhiều hơn.

Cụ thể, doanh số bán các thiết bị này trong năm 2013 dự kiến tăng 5,9% lên 2,35 tỷ chiếc, nhờ doanh số tăng khá của máy tính bảng, điện thoại thông minh và một phần nào đó là máy tính siêu di động.

Trong khi đó, doanh số bán máy tính để bàn truyền thống và máy tính xách tay trong năm 2013 dự kiến giảm 10,6% xuống 305 triệu chiếc.

Cũng trong năm 2013, doanh số bán máy tính bảng trong năm 2013 dự kiến tăng 67,9% lên 202 triệu chiếc, còn doanh số bán điện thoại di động sẽ tăng 4,3% lên 1,8 tỷ chiếc.

Theo Gartner, mức tăng trưởng mạnh của máy tính bảng và điện thoại thông minh sẽ chậm lại, do các mặt hàng này ngày càng có “vòng đời” sản phẩm dài hơn.

Báo cáo của Gartner cho hay nhiều người tiêu dùng đang lựa chọn các máy tính bảng có những tính năng cơ bản để cắt giảm chi phí.

Máy tính bảng iPad mini chiếm 60% tổng doanh số bán máy tính bảng của Apple trong quý 1/2013.

Hệ điều hành Android dự kiến sẽ mở rộng tầm ảnh hưởng trong năm 2013 khi xuất hiện trong 866 triệu thiết bị, vượt qua các hệ điều hành đối thủ Microsoft Windows và iOS của Apple.

Tuy vậy, Gartner cho hay Apple là doanh nghiệp có mức độ chiếm lĩnh thị trường đồng đều nhất ở mọi phân phúc thị trường, trong khi Windows chiếm lĩnh mảng máy tính cá nhân còn Android “tung hoành” trong lĩnh vực điện thoại thông minh.

Theo: Vietnamplus

Bài viết liên quan