Doanh thu của Yahoo vượt dự kiến nhưng vẫn lỗ

Hy vọng rằng dưới sự chèo lái của CEO , một ngày nào đó sẽ trở lại với đúng vị thế của mình.

Yahoo đã không thành công trong việc phát hành thêm cổ phiếu sau khi có một quý tài chính không mấy sáng lạn. Đây là dấu hiệu cho thấy, CEO của hãng là Marissa Mayer vẫn còn rất nhiều việc phải làm.

yahoo-24-7Theo đó, Yahoo dự báo doanh thu quý III bao gồm các giao dịch mua bán trên website của các đối tác đạt từ 1 tỷ đến 1,04 tỷ USD, con số dự đoán khá sát với các phân tích của Bloomberg ở mức 1,07 tỷ USD. Cổ phiếu của công ty đã giảm khoảng 3,3% khi phát hành thêm cổ phiếu sau khi tăng nhẹ khoảng dưới 1%, đạt mức 39,73 USD trong phiên làm việc hôm thứ 3. Những con số trên mô tả dấu hiệu phục hồi của Yahoo vẫn chưa rõ ràng lắm.

3 năm trước, CEO Mayer đã người chuyển đến Yahoo từ Google. Bằng tài năng của mình, Mayer đã giúp Yahoo trụ vững tới giờ. Hiện tại, Mayer vẫn đang hướng Yahoo phát triển các cổng web để tiếp tục đầu tư và các mảng dịch vụ tiềm năng như di động, mạng xã hội và video. Giao dịch bán hàng của Yahoo hiện đã tăng 60% lên mức 399 triệu USD trong quý vừa qua.

yahoo-24-7-1Trong quý thứ 2, doanh thu của Yahoo có chút thay đổi ở mức 1,04 tỷ USD theo bản báo cáo tài chính được công bố. Con số này vượt mức kỳ vọng 1,03 tỷ USD của giới phân tích. Chia lãi cổ phiếu của Yahoo vào khoảng 16 cents/cổ phiếu, khá tương đồng với dự đoán của nhà phân tích với giao dịch bán hàng khoảng 1,04 tỷ USD và lãi cổ phiếu 19 cents/cổ phiếu.

Tuy nhiên, trái với doanh thu vượt mức dự kiến Yahoo vẫn lỗ dù khoản lỗ đã thấp đi vào khoảng 21,6 triệu USD so với khoản lãi 269 triệu USD vào năm ngoái. Giám đốc tài chính của Yahoo là Ken Goldman thông báo trong báo cáo tài tính: Để giảm lỗ, công ty đã phải tìm cách cắt giảm chi phí hoạt động đi 30 triệu USD.

Bất chấp các khó khăn, Yahoo vẫn đang tiếp tục các hoạt động của mình một cách mạnh mẽ. Công ty này đã tiêu tốn khoảng 200 triệu USD cho việc trao đổi traffic từ các đối tác, nhiều hơn gấp 4 lần so với 1 năm trước. CEO của hãng vẫn đang cố gắng cơ cấu lại Yahoo để giúp công ty vực dậy từ khó khăn. Hiện tại, Yahoo vẫn đang hưởng lợi từ 15% cổ phiếu của hãng đầu tư vào Alibaba Group Holding Ltd, công ty thương mại điện tử lớn nhất ở Trung Quốc.

Cuối tuần trước Yahoo đã thực hiện phân tách cổ phiếu của mình ở Alibaba và sẽ hoàn thành trong quý IV năm nay. Đây là 1 trong những động thái tái cơ cấu mảng tài chính của hãng nhằm cải thiện các báo cáo vào cuối năm nay.

Song song với đó, ở Nhật Bản, vào tháng 4, CEO Mayer cũng đã thuê các chuyên gia tài chính nhằm tăng cường các hoạt động trên thị trường chứng khoán của Yahoo Nhật Bản vốn đang chiếm 35% tổng số cổ phần của Yahoo. Người đứng đầu Yahoo hiện tại cũng đang đầu tư và các sản phẩm và dịch vụ mới nhằm thu lợi cho công ty. Vẫn còn đó những khó khăn cho Yahoo nhưng những hoạt động của hãng đang cho thấy quyết tâm vượt khó trong cơn hoạn nạn. Hy vọng rằng dưới sự chèo lái của CEO Marissa Mayer, một ngày nào đó Yahoo sẽ trở lại với đúng vị thế của mình.

Theo Genk

Bài viết liên quan