Doanh thu quảng cáo di động của Baidu tăng mạnh

Theo CEO của cho hay đây là lần đầu tiên của công ty tăng vọt.

Nhà khổng lồ chuyên cung cấp dịch vụ tìm kiếm của Trung Quốc Baidu mới đây cho hay, lợi nhuận của công ty đã tăng 34% đạt 3,5 tỷ Nhân dân tệ (571 triệu USD) trong quý II. Trong khi đó, doanh thu của hãng cũng tăng thêm 59% và đạt 12 tỷ Nhân dân tệ.

baidu-28-7

Baidu cho hay, hầu hết lợi nhuận của công ty đều xuất phát từ việc quảng cáo trên di động. Baidu vẫn đang có thêm nhiều cơ hội hơn vì người dùng Trung Quốc ngày càng có xu hướng sử dụng điện thoại di động để tìm kiếm và cập nhật thông tin trực tuyến.

Kết quả kinh doanh này cho thấy Baidu đang dần lấy lại vị thế của mình với những nỗ lực đáng kể. Mới hồi năm ngoái, mức tăng trưởng lợi nhuận của Baidu còn khá chậm khi công ty này quyết định gia tăng chi tiêu cho việc phát triển và quảng bá các sản phẩm mới. Mặc dù được xem là một công ty đứng đầu Trung Quốc trong việc cung cấp tìm kiếm trên di động cũng như phân phối ứng dụng di động, nhưng Baidu đang phải đối mặt với sự cạnh tranh từ nhiều đối thủ mà các công cụ tìm kiếm của họ đang ngày càng trở nên phổ biến như Alibaba Group và Qihoo 360.

Trong quý này, Baidu dự kiến sẽ đẩy mạnh doanh thu lên đến mức 13,8 tỷ Nhân dân tệ (tăng hơn 55% so với cùng kỳ năm ngoái.

Theo: PCWorld VN

Bài viết liên quan