Độc đáo máy tính Mouse Box

Với , người dùng chỉ cần trang bị thêm một màn hình là đã có thể làm hoàn thành các công việc vẫn thường làm trên hay .

từ lâu đã được xem là một thiết bị không kém phần quan trọng trong việc hỗ trợ người dùng nhập liệu hay tương tác với máy tính. Thiết bị ngoại vi này hiện cũng khá đa dạng về chủng loại đáp ứng nhiều nhóm khách hàng khác nhau, từ những người dùng văn phòng, gia đình cho đến các game thủ hay các nhà thiết kế đồ họa.

mouse-box-23-1

Mouse Box – chuột máy tính tích hợp cả một chiếc PC bên trong.

Tính đến thời điểm hiện tại, chuột máy tính hầu như chỉ đơn thuần chỉ hỗ trợ chức năng chính là một thiết bị nhập liệu và vẫn cần đến một chiếc PC hoặc laptop để phát huy hết chức năng của mình.

Tuy nhiên, theo Slashgear tường thuật, nhóm các kỹ sư cùng chuyên gia của công ty khởi nghiệp Mouse Box vừa đưa ra một ý tưởng đầy táo bạo đó là biến thiết bị nhỏ gọn để nhập liệu này một cỗ máy tính. Tất cả những gì người dùng cần làm tiếp theo để hoàn thành các công việc trên máy tính thường ngày chỉ là gắn thêm một màn hình LCD (sử dụng giao tiếp hình ảnh HDMI, VGA hoặc DVI) cùng một chiếc bàn phím là xong.

Theo thông tin từ hãng, mẫu chuột độc đáo tên gọi Mouse Box này được trang bị bộ xử lý ARM Cortex tốc độ 1,4GHz, bộ nhớ trong 128GB, kho lưu trữ trực tuyến đi kèm, tích hợp. Mouse Box cũng được tích hợp ngõ USB, ngõ xuất tín hiệu hình ảnh chất lượng cao micro-HDMI.

Đáng chú ý hơn, Mouse Box còn được trang bị pin sạc hỗ trợ công nghệ sạc không dây hiện đại giúp cung cấp năng lượng hoạt động cho toàn bộ cỗ máy tính thu nhỏ này.

Được biết, hiện công ty khởi nghiệp này vẫn đang tìm kiếm nhà đầu tư để thương mại hóa các sản phẩm của mình. Chính vì thế, giá bán của Mouse Box đến nay vẫn còn là ẩn số.

Theo: PCWorld VN

Bài viết liên quan