Đọc file docx online chỉ cần Google Docs

Nếu lười hoặc cần đọc gấp một văn bản có định dạng file docx trong khi không có 2007 trở lên, bạn có thể nhờ đến công cụ soạn thảo online .

Định dạng file docx (.docx) giúp giảm dung lượng văn bản đáng kể nhưng điều bất tiện là những bản Microsoft Word trước đời 2007 sẽ không đọc được. Dù vậy những người “lạc hậu” vẫn có cách đọc file docx, đó là dùng công cụ đổi đuôi docx sang doc online và miễn phí. Với những người lười hơn nữa, hoặc cần đọc gấp văn bản chứ không có thời gian đợi đổi định dạng, có thể đọc docx ngay bằng công cụ Google Docs và .

ICTnews sẽ hướng dẫn từng bước đơn giản để đọc file docx online chỉ cần Google Docs:

Bước 1: Trước hết hãy đăng nhập vào kho Google Drive (drive.google.com) bằng tài khoản Google của bạn để tải file docx cần đọc lên. Muốn vậy, hãy bấm nút NEW màu đỏ rồi chọn File upload.

google-doc-24-11

Đọc file docx online chỉ cần Google Docs: Trước hết hãy đăng nhập vào kho Google Drive (drive.google.com) bằng tài khoản Google của bạn để tải file docx cần đọc lên. Muốn vậy, hãy bấm nút NEW màu đỏ rồi chọn “File upload” (mũi tên).

Bước 2: Lựa chọn file docx cần đọc và bấm nút Open.

google-doc-24-11-1

Đọc file docx online chỉ cần Google Docs: Lựa chọn file docx cần đọc và bấm nút Open (mũi tên).

Bước 3: Sau khi tải xong lên Google Drive, hãy kích đúp vào file văn bản docx của bạn trong danh sách.

google-doc-24-11-2

Đọc file docx online chỉ cần Google Docs: Sau khi tải xong lên Google Drive, hãy kích đúp vào file văn bản docx của bạn trong danh sách.

Bước 4: Ngay trong Google Drive, bạn cũng đã có thể đọc file docx vừa tải lên. Tuy nhiên để chỉnh sửa được, bạn nên mở bằng Google Docs. Hãy bấm mũi tên bên cạnh nút Open và chọn Google Docs.

google-doc-24-11-3

Đọc file docx online chỉ cần Google Docs: Ngay trong Google Drive, bạn cũng đã có thể đọc file docx vừa tải lên. Tuy nhiên để chỉnh sửa được, bạn nên mở bằng Google Docs. Hãy bấm mũi tên bên cạnh nút Open và chọn Google Docs (mũi tên).

Bước 5: Bạn có thể chỉnh sửa chữ và soạn thảo thêm file docx trong Google Docs.

google-doc-24-11-4

Đọc file docx online chỉ cần Google Docs: Bạn có thể chỉnh sửa chữ và soạn thảo thêm file docx trong Google Docs.

Theo: Ictnews

Bài viết liên quan