“Đổi màu” cho lỗi màn hình xanh chết chóc (Blue Screen of Death)

Một “mẹo vặt” khá vui vẻ mang tính giải trí mà bạn có thể thực hiện.

Nếu là người dùng được cài đặt hệ điều hành Windows, chắc chắn đa phần đều biết đến nỗi kinh hoàng mang tên Blue Screen of Death (màn hình xanh chết chóc). Thậm chí, có không ít người rơi vào hảm cảnh này và buộc phải tiến hành những thao tác như kiểm tra lỗi, sửa lỗi và cài lại hệ điều hành.

Trong những bài viết trước, GenK đã giới thiệu cho các bạn đôi nét về nguyên nhân gây ra lỗi màn hình xanh chết chóc cũng như một số cách giải quyết cơ bản. Trong bài viết này, chúng tôi xin giới thiệu một thủ thuật nho nhỏ để tùy biến màu sắc cho lỗi màn hình xanh chết chóc. Với mẹo vặt này, người dùng có thể biến màn hình BSoD thành các màu tùy ý muốn.

Tất nhiên, xin chú ý rằng thủ thuật này có thể dẫn đến tình trạng bị “Crash” trong một vài lần khởi động nhất định (tất nhiên là không… chết hẳn). Bởi vậy, nếu gặp vấn đề trên thì bạn hãy bình tĩnh khởi động lại máy tính và đừng vội trách… GenK.

Cách làm

Để thực hiện được thủ thuật đổi màu sắc cho lỗi màn hình xanh chết chóc, bạn cần sử dụng một nhỏ được viết bởi Mark Russinovich. này có tác dụng chủ yếu là đưa ra minh họa về lỗi có thể dẫn đến màn hình xanh. Không chỉ vậy, này còn giúp người dùng thỏa sức tùy biến màu nền của thông báo lỗi.

Bạn đọc có thể tải chương trình mang tên Not My Fault tại đây.

Sau đó, hãy vào thư mục cài đặt (nhớ chú ý phiên bản Windows bạn sử dụng là 32-bit hay 64-bit). Chọn nút BSOD Color để tiến hành thay đổi màu sắc và sau đó kết thúc bằng cách ấn nút Do Bug.

Chú ý rằng sau khi ấn nút Do Bug, hệ thống sẽ ngay lập tức bị lỗi và hiện lên màn hình BSoD. Bởi vậy, hãy lưu lại tất cả những công việc bạn đang làm dở. Sau khi khởi động lại, máy tính sẽ hoạt động bình thường.

Theo PLTP

Bài viết liên quan