Dọn dẹp Registry một cách toàn diện

Chia tiết hóa việc dọn dẹp Registry với CleanAfterMe.
Bạn có biết mỗi khi bạn cài đặt một ứng dụng vào đó vào hệ thống của bạn, ứng dụng đó sẽ tạo ra nhiều khóa khác nhau trong Registry và chúng có thể còn xót lại khi bạn gỡ bỏ ứng dụng. Ngoài ra trong quá trình duyệt web, các thông tin như cookies, history, temporary files… đều được lưu trên máy tính của bạn. Lâu ngày chúng có thể khiến máy tính của bạn chạy ì ạch. Phần mềm CleanAfterMe của Nirsoft là một ứng dụng nhỏ gọn giúp bạn nhanh chóng dọn dẹp máy tính của mình để có thể hoạt động hiệu quả hơn.

CleanAfterMe có dung lượng khá nhỏ và chạy không cần cài đặt. Bạn có thể tải CleanAfterMe vềtại đây.

Sau khi khởi động CleanAfterMe xong, bạn sẽ thấy trên giao diện chính của chương trình sẽ hiển thị các thành phần được ứng dụng cho là có tác dụng lưu tạm như Recent Folder, Temp Folder, Recent Doc list… nhưng thành phần này không có tác dụng cho sự hoạt động của Windows do đó bạn cần xóa chúng định kỳ để hệ thống không trở nên ì ạch. Khi chọn một đối tượng nào đó, CleanAfterMe sẽ hiển thị chi tiết cho bạn biết thông tin cũng như đường dẫn đến đối tượng đó.

Sau khi đã chọn xong bằng cách đánh dấu check vào các đối tượng cần xóa bỏ, bạn nhấn nút Clean Selected Items, còn muốn xem bảng báo cáo của các lần dọn dẹp trước bạn có thể nhấn vào nút Show Cleaning Report. Ngoài ra tùy chọn Remember Last Settings sẽ giúp CleanAfterMe lưu lại các tùy chỉnh của bạn cho các lần sử dụng sau mà không cần phải thiết lập lại.

CleanAfterMe có thể sử dụng trên mọi Windows.

Theo: Tinmoi

Bài viết liên quan