Đồng bộ bookmark trình duyệt giữa Windows và Android

Việc đồng bộ hóa bookmark trình duyệt giữa và điện thoại giúp bạn có thể dễ dàng dùng điện thoại để mở danh sách các trang đã bookmark (đánh dấu) trên và ngược lại. Dưới đây là cách đồng bộ hóa bookmark trình duyệt giữa máy tính Windows và điện thoại thông minh Android, lần lượt theo từng trình duyệt máy tính.

Firefox

Trong Firefox, trên , chọn Tools (Công cụ). Nếu bạn không nhìn thấy các menu ở trên cùng của cửa sổ, hãy bấm phím ALT. Sau đó chọn Set up Sync (Cài đặt Đồng bộ). Điền vào form, hãy để mặc định khi bạn không chắc chắn.

Firefox cho Android.

Sau đó, cài đặt Firefox cho Android trên điện thoại.

Khi lần đầu tiên khởi động trình duyệt mới trên điện thoại, bạn nhấn vào Set up Sync, một màn hình với 3 mã số sẽ xuấ thiện. Trên PC, chọn Tools, sau đó chọn Options. Nhấn vào tab Sync, nhấn vào Pair a Device và nhập các mã số đó.

Chrome

Có thể bạn nghĩ rằng các sản phẩm của Google sẽ dễ dàng đồng bộ với nhau. Nhưng thực tế là, bạn sẽ cần của bên thứ ba, và một tài khoản Google (chẳng hạn như Gmail).

Trong Chrome trên máy tính:

1. Nhấn vào biểu tượng công cụ ở góc trên bên phải và chọn Settings
2. Trong khung cửa sổ bên trái, nhấn Personal Stuff
3. Trong phần “Sign in”, chắc chắn rằng bạn đã dùng thông tin của chính mình để đăng nhập
4. Nhấn nút Advanced, một bảng các lựa chọn đồng bộ sẽ hiện ra, bạn nhớ đánh dấu kiểm vào ô Bookmarks.

Chromemarks.

Trên điện thoại, hãy truy cập Play Store (trước đây gọi là Android Market), tải về và cài đặt ChromeMarks hoặc ChromeMarksLite. Nếu biết tiếng Anh, bạn nhấn vào đây để quyết định xem muốn chọn ChromeMarks hay ChromeMarksLite.

Sau khi cài đặt, các bookmark của bạn sẽ không hiển thị trong trình duyệt. Nhưng khi bạn nhấn vào bookmark trong ChromeMarks, trang được bookmark sẽ mở ra trong trình duyệt của bạn.

Internet Explorer

Tác giả bài viết vẫn chưa tìm được một cách vừa ý để thực hiện việc này.

Tùy chọn cho tất cả trình duyệt

Dịch vụ trực tuyến Xmarks sẽ đồng bộ các bookmark của bạn trên nhiều trình duyệt và nền tảng. Trên máy tính, bạn có thể cài đặt add-in Xmarks cho các trình duyệt khác nhau.

Dịch vụ Xmarks cơ bản là miễn phí, nhưng nó không hỗ trợ các điện thoại. Để nhận được hỗ trợ cho điện thoại, bạn sẽ cần trả 12 USD/năm cho dịch vụ XMarks Premium.

Cũng như với ChromeMarks, bạn sử dụng ứng dụng Xmarks để tìm và chọn các bookmark, sau đó khởi chạy trong trình duyệt mà bạn lựa chọn.

Theo: Pcworld VN

Bài viết liên quan