Đồng bộ hóa dữ liệu miễn phí đến 10GB từ “đám mây” CX

Với tốc độ internet hiện tại, việc lưu trữ và đồng bộ hóa dữ liệu trực tuyến để những khi cần có thể sử dụng bất cứ đâu, nơi có kết nối internet, là rất cần thiết. Bậc tiền nhiệm về dịch vụ online này  là một công cụ khá hữu dụng có tên Dropbox. Nếu như Dropbox giới hạn dung lượng tối đa mặc định là 2GB và qua chương trình giới thiệu bạn bè thì bạn có thể “kiếm thêm” được cho mình 8GB nữa, thì “tân binh” CX rộng rãi hơn bằng cách tặng bạn không gian lưu trữ miễn phí mặc định lên đến 10GB mà không cần giới thiệu hay một thao tác nào khác.

Bài viết này sẽ giới thiệu đến các bạn cách đăng ký sử dụng CX cũng như những tính năng của công cụ này.

Đăng ký sử dụng và cấu hình

Đầu tiên bạn truy cập vào địa chỉ https://www.cx.com/home/download để tải về chương trình CX với dung lượng 3.1MB.

Sau khi cài đặt hoàn tất bạn khởi chạy chương trình và tại giao diện chào mừng, bạn sẽ có hai tùy chọn:

–    Yes, Sign me in: Nhấn vào đây để đăng nhập với tài khoản đã tạo trước đó.
–    No, Create an Account: Tạo mới một tài khoản bằng địa chỉ email của bạn.

Tại giao diện khởi tạo tài khoản, bạn nhập vào các thông tin như hình bên dưới, sau đó nhấn Creat Accout để bắt đầu việc tạo:

CX cho bạn thực hiện việc sao lưu và đồng bộ hóa dữ liệu từ một hoặc nhiều khác nhau. Việc này được thực hiện bằng cách cài đặt CX lên những máy cần sao lưu và đồng bộ, sau đó bạn thực hiện lại các bước tương tự như việc đồng bộ chính máy ban đầu.

Sau khi nhập vào tên máy tính, bạn nhấn Next để tiếp tục.

Theo mặc định, CX sẽ sao lưu và đồng bộ hóa thư mục có tên Cloud(sẽ được tạo sau bước này) ngay trên desktop của bạn, nếu bạn muốn thay đổi đường dẫn, bạn nhấn nút Change và thiết đặt lại, nhưng tên thư mục vẫn không đổi.

Thay đổi xong, bạn nhấn Next để chuyển sang bước tiếp theo. Bước 4 là bước để bạn xác định việc thêm vào hay bớt ra các thư mục cần đồng bộ. Để thực hiện việc này, bạn nhấn vào nút Add More Folders, một cửa sổ mới hiện ra, bạn quản lý các thư mục nằm trong khung bên trái, thay đổi đường dẫn tương ứng ở khung bên phải, khi cần thêm vào một folder, bạn nhấn nút Add có trong hộp thoại này.

Nếu trong danh sách các thư mục của bạn có rất nhiều loại file và bạn không muốn đồng bộ một trong các loại file này, bạn nhập chúng vào mục Ignore files để áp dụng cho từng thư mục hoặc Globally Ignore để loại bỏ chúng cho tất cả các thư mục đang chọn.

Hoàn tất bạn nhấn Close để kết thúc, sau đó nhấn Next để chuyển sang bước cuối và nhấn Finish là xong quá trình cấu hình. Và giờ đây CX sẽ thường trú ở Taskbar của bạn để sẵn sàng đồng bộ theo thời gian thực cho các thư mục bạn đã cấu hình.

Tính năng và một số ưu điểm

–    Truy cập nhanh chóng – đồng bộ hiệu quả
•    Nơi nào có kết nối được với Internet là bạn có thể truy cập vào được dữ liệu của mình trên bất kỳ thiết bị nào có hỗ trợ trình duyệt web và tương thích danh sách ở cuối bài.
•    Bạn có thể truy cập vào bất cứ thời điểm nào bạn muốn.
•    Tự động đồng bộ hóa các tập tin bị thay đổi hoặc bị xóa hoặc thêm mới sang các thiết bị đang kết nối vào tài khoản một cách nhanh chóng.
•    Những thay đổi khi offline sẽ được đồng bộ ngay khi online.
•    Cho phép xem lại lịch sử truy vấn đến các tập tin có trong các thư mục được đồng bộ.
•    Cung cấp tính năng phục hồi những file bị xóa nhầm ngay trên trình duyệt.

–    Sao lưu thời gian thực và chia sẻ nhóm linh hoạt
•    Khi việc đồng bộ đã hiệu quả thì việc sao lưu cũng không kém phần, CX cho phép bạn sao lưu các tập tin ngay trên kho lưu trữ CX, nhờ đó giúp bạn an tâm hơn về dữ liệu, đặc biệt là các dữ liệu quan trọng. Việc khôi phục rất đơn giản, chỉ với vài thao tác truy xuất trong tài khoản quản lý của bạn ngay trên website của CX.
•    Việc chia sẻ nhóm với CX được phân chia bằng cách cho bạn quyền được chia sẻ thư mục nào, quản lý được ai đã làm gì, thay đổi gì đối với những thư mục bạn đã chia sẻ.
–    Theo thông tin từ CX về chính sách và riêng tư
•    Tất cả quá trình truyền dữ liệu của bạn được mã hóa thông qua giao thức  SSL có độ dài 2048-bit
•    CX Cloud được chạy từ một trung tâm lưu trữ dữ liệu chuẩn PCI an toàn, “siêu tĩnh” (redundant)
•    Nhân viên và lập trình viên CX không thể xem các tập tin hoặc dữ liệu của bạn

–    Tính tương thích
CX hiện đang hỗ trợ các hệ điều hành và như sau: Windows( trở lên), Mac OS X(Mac OS X 10.5 trở lên), Android(Android 2.1 trở lên), Iphone(cho các thiết bị với iOS 3.2 trở lên), BlackBerry(hệ điều hành BlackBerry 5 trở lên)

Theo Xahoithongtin

Bài viết liên quan