Đồng sáng lập Opera giới thiệu dịch vụ blog Vivaldi để thay thế “My Opera”

My là một ra đời từ khá lâu nhưng đáng tiếc là người ta sẽ đóng cửa dịch vụ này vào ngày 01/03/2014. Để đáp lại yêu cầu của nhiều thành viên lâu năm, ông Jon Stephenson von Tetzchner, người sáng lập Opera Software đồng thời từng là CEO của hãng, cùng với đồng nghiệp của ông là Tatsuki Tumita, trước đây là Phó chủ tịch cấp cao đã thành lập một nền tảng blog mới mang tên Vivaldi (vivaldi.net)với nhiều điểm mới phong phú hơn hẳn so với My Opera.

Vivaldi không đơn thuần chỉ là một trang tạo blog cá nhân mà có thể xem nó giống như một mạng xã hội, bạn có thể kết bạn với nhiều người dùng khác trên Vivaldi và chia sẻ tâm trạng, hình ảnh với tất cả mọi người tương tự như Facebook. Ngoài ra Vivaldi còn cung cấp cả dịch vụ email, có diễn đàn (forum) riêng và trang cộng đồng Community. Điều đặc biệt của Vivaldi là nó được xây dựng bởi đội ngũ gắn bó lâu năm với My Opera nên có thể họ sẽ hiểu được người dùng My Opera cần và muốn những gì đối với sản phẩm của họ, thứ hai là họ có công cụ riêng để nhập lại nội dung blog cũ của người dùng trên My Opera.

Nếu bạn cũng là một thành viên My Opera lâu năm thì có thể thử qua dịch vụ này và xem hướng dẫn import từ blog cũ sáng blog mới tại đây: link.

Giao diện chính của Vivaldi

Trang cá nhân của mỗi người dùng, giống như Facebook

Trang blog cá nhân​

Theo: Tinhte

Bài viết liên quan