Dragonfly Futurefon: Laptop, smartphone và tablet trong cùng một thiết bị

Thiết bị di động đã bước vào cuộc sống hiện đại như 1 vật vô cùng cần thiết, có rất nhiều lý do để bạn sở hữu hay điện thoại thông minh. Tuy nhiên, đôi khi mang theo tất cả các thiết bị như vậy không hề thoải mái chút nào.

dragonfly-futurefon

3 thiết bị dường như là quá nhiều

Thông tin về dự án

Ideafuture đã đưa ra 1 dự án hiện đang kêu gọi vốn đầu tư trên Indiegogo mang tên . Đó là 1 hệ thống tổng hòa các tính năng của 1 chiếc , 1 chiếc máy tính bảng và 1 chiếc trên cùng 1 thiết bị.

Về cơ bản Dragonfly là 1 thiết bị màn hình kép, nhưng chạy 2 hệ điều hành riêng biệt. Nằm phía bên tay trái là 1 màn hình cảm ứng 7 inch độ phân giải 2.560 x 1.440 pixel hoạt động như 1 chiếc máy tính xách tay và được cài đặt hệ điều hành Windows 8.1. Bên phải cũng là 1 màn hình cảm ứng kích thước 7 inch nhưng chạy Android 5.0 đảm nhiệm vai trò của cả điện thoại và . Bên dưới màn hình là 1 bàn phím rất đặc biệt và 1 chiếc touchpad có thể thu lại được.

dragonfly-futurefon-1

Thông số kỹ thuật

Thông số kỹ thuật của thiết bị này cũng vô cùng ấn tượng. Phần laptop, sản phẩm được trang bị bộ vi xử lý Core i7, RAM 4GB, tổng dung lượng 256GB. Kèm theo đó là cổng kết nối HDMI và 4 camera, thời lượng pin lên tới 8 tiếng. Tương tự vậy, phablet cũng được chăm chút không kém khi sở hữu Chip Qualcomm Snapdragon 801, RAM 3G, công nghệ 4G LTE và 1 chiếc bút cảm ứng đi kèm.

Có thể nói với sản phẩm này, Ideafuture đang tạo ra 1 thế hệ thiết bị cầm tay tiện ích mới.

dragonfly-futurefon-3

Thiết kế

Lớp vỏ của Dragonfly được làm bằng nhôm rất sang trọng và bắt mắt. Khi gấp lại hoàn toàn sản phẩm chỉ dày 2.4 cm nặng 452 gam, rất gọn nhẹ. Hoàn toàn đủ khả năng lọt vừa những chiếc túi xách nhỏ. Phablet cũng có thể tháo rời ra khỏi thiết bị, đảm bảo rằng bạn không cần ốp toàn bộ sản phẩm lên tai để nghe điện thoại.

Với Futurefon bạn có thể cùng lúc sử dụng rất nhiều ứng dụng cũng lúc bởi sự tách biệt của màn hình kép. Có thể vừa làm việc trên Microsoft Word và vừa tra cứu tài liệu trên 2 màn hình riêng biệt, rất tiện lợi và hữu ích.

dragonfly-futurefon-4

Sản phẩm sau khi gập lại hết chỉ dày 2,4 cm.

Những gì Ideafuture đang thực hiện quả thực rất phi thường. Việc kết hợp các thiết bị di động lại với nhau có thể nói là 1 bước tiến mới trong tiến trình phát triển ngành di động. Tuy nhiên, Dragonfly có thành công hay không lại là chuyện khác, bởi trong thực tế, mỗi thiết bị đều được sử dụng với mục đích khác nhau tùy hoàn cảnh, việc giữ tách biệt các thiết bị không phải lúc nào cũng là bất tiện, chưa kể thiết kế như trên có phần hơi vô lý bởi tỉ lệ thiếu cân đối và lệch chuẩn.

Theo: Genk

Bài viết liên quan