Dropbox phủ nhận bị hack 7 triệu tài khoản

Sau khi có thông tin 7 triệu tài khoản bị lộ mật khẩu, dịch vụ lưu trữ đám mây nổi tiếng đã lên tiếng phủ nhận.

Hôm nay, một chủ đề trên diễn đàn Reddit đã thu hút sự quan tâm của cộng đồng mạng khi chứa đường liên kết đến các tập tin chứa hàng trăm tên người dùng, mật khẩu Dropbox song không rõ nguồn gốc. Một người dùng ẩn danh trên trang đề nghị được quyên góp bằng tiền ảo Bitcoin để tiết lộ thêm các dữ liệu khác.

dropbox-15-10-1

Thông điệp ghi ngay trong tập tin viết: “Đây là một “mẻ” tài khoản Dropbox khác từ vụ tấn công 7 triệu tài khoản… Sẽ còn nhiều hơn, xin hãy cho thấy sự ủng hộ”.

Vài người dùng Reddit xác nhận thông tin trong tập tin bị rò rỉ có thể dùng được song không biết chúng được lấy từ đâu hay bao nhiêu người dùng thực sự bị ảnh hưởng.

Tuy nhiên, Dropbox trong một thông báo phủ nhận trách nhiệm và đổ lỗi cho dịch vụ của bên thứ ba. Dịch vụ lưu trữ này tuyên bố: “Dropbox không bị tấn công. Những tên người dùng và tài khoản này không may bị đánh cắp từ các dịch vụ khác và được sử dụng để cố đăng nhập tài khoản Dropbox. Chúng tôi trước đây đã phát hiện các vụ tấn công và phần lớn mật khẩu được đăng tải đã hết hạn”.

Dropbox cho biết đã làm mới mật khẩu khi nhận thấy các “hành động nghi vấn” đối với các tài khoản bị lộ vài tháng trước.

Theo: Ictnews

Bài viết liên quan