DropBox ra mắt công cụ phối hợp soạn thảo văn bản

Sau thất bại của , vẫn kiên cường bám trụ với thị trường phần mềm phối hợp làm việc khi ra mắt Notes.

dropbox-17-10

Trong ngày hôm nay, DropBox đã ra tuyên bố chuẩn bị phát hành Paper, một công cụ phối hợp soạn thảo văn bản tương tự như Google Docs và Microsoft Office Online. Paper là phiên bản hoàn thiện của Notes, một ứng dụng mà DropBox đã âm thầm phát triển và thử nghiệm từ đầu năm tới nay.

Cũng giống như Google Docs, Paper cho phép bạn mời bạn bè cùng tham gia chỉnh sửa tài liệu dưới quyền bình luận hoặc chỉnh sửa đầy đủ. Bên cạnh tính năng phối hợp soạn thảo văn bản, DropBox Paper còn có khả năng hỗ trợ các nhà quản lý phân chia công việc bằng cách tạo các đầu mục to-do (việc cần làm) và cho phép người quản lý theo dõi các đầu việc này. Các tính năng nội dung số của Paper cũng được thực hiện rất trực quan: bạn chỉ cần dán đường dẫn tới các đoạn video YouTube hoặc file âm thanh SoundCloud lên văn bản là DropBox sẽ tự động chèn trình chơi nội dung tương ứng.

dropbox-17-10-1

Hiện tại, Paper mới chỉ được thử nghiệm beta với ngày phát hành chính thức chưa được làm rõ. Ứng dụng này có thể được coi là nỗ lực tiếp theo của DropBox trên con đường chuyển dịch từ một dịch vụ sao lưu đám mây sang một tập đoàn chuyên cung cấp giải pháp cho doanh nghiệp. Đáng tiếc là cả 2 ứng dụng hỗ trợ công việc trước đây của DropBox là Mailbox và Carousel đều đã không đạt được thành công dù đã tiêu tốn hàng triệu đô la tiền đầu tư, và ngay cả Paper cũng sẽ phải đối mặt với các đối thủ sừng sỏ đến từ Google và Microsoft để có thể đạt được thành công.

Theo VnReview

Bài viết liên quan