DS81: Máy tính nhỏ gọn, nâng cấp được chip

DS81 có kích thước nhỏ gọn tương tự như NUC của Intel nhưng cho phép nâng cấp chip xử lý lên tới Core i7 Haswell.

Chúng ta từng được biết tới dòng nhỏ gọn NUC của Intel với cấu hình Core i và khả năng hỗ trợ 4K tương đương như 1 chiếc để bàn. Tuy nhiên, 1 nhược điểm của NUC là máy không thể nâng cấp được chip xử lý. Các con chip Core i3 hoặc i5 của máy được hàn thẳng lên bo mạch chủ. Giờ đây, một sản phẩm tương tự đến từ Shuttle có thể loại bỏ được nhược điểm này.

Có tên gọi DS81, máy tính của Shuttle với kích thước lớn hơn so với NUC (19 x 16,5 x 4,3 cm), nhưng đổi lại máy cho phép người dùng có thể thay đổi và nâng cấp lên chip xử lý mà mình thích. Chipset H81 trên DS81 cho phép bạn nâng cấp lên chip Core i7 Haswell. Máy được trang bị hệ thống làm mát cao cấp giúp hoạt động trong các môi trường với nhiệt độ lên tới 50 độ, như triển khai giải pháp quảng cáo số (digital signage).

Về cổng kết nối, máy có 2 khe PCIe Mini (1 khe haf-size và 1 khe full-size), 2 khe RAM (hỗ trợ 16 GB RAM), 6 cổng USB (trong đó 2 cổng là USB 3.0), 3 cổng xuất hình (1xHDMI và 2xDisplayPort), 2 cổng Gigabit Ethernet và 1 đầu đọc thẻ. Shuttle cho biết DS81 sẽ bắt đầu bán ra vào tuần tới với giá từ 250 USD. Tất nhiên giá bán sẽ tăng lên tùy theo cấu hình.

* Một số hình ảnh sản phẩm:

Theo: Genk

Bài viết liên quan