Dự báo iPhone 6 sẽ có doanh số rất cao

Thông tin về mẫu iPhone thế hệ tiếp theo ra mắt vào tháng tới có màn hình lớn và thiết kế cải tiến đã khiến rất nhiều người dùng có ý định bán chiếc cũ đang dùng để nâng cấp.

Theo giới phân tích cho biết, sẽ có một buổi ra mắt hoành tráng cho mẫu vào đầu tháng sau và sản phẩm được chờ đón nồng nhiệt này chắc chắn sẽ có một khởi đầu rất tốt.

“Nhu cầu điện thoại iPhone màn hình lớn rất cao”, Jeff Trachsel, Trưởng bộ phận tiếp thị công ty NextWorth của Mỹ cho biết. Đây là một công ty thu mua thiết bị điện tử tiêu dùng đã qua sử dụng, gồm hàng chục nghìn điện thoại iPhone mỗi năm, và bán lại những sản phẩm này ở trong nước Mỹ hay nước ngoài. Dựa vào số lượng đơn yêu cầu báo giá iPhone cũ từ ngày 17/8/2014 so với lượng trung bình của tháng trước đó, Trachsel cho biết: “Chúng tôi nhận thấy số đơn yêu cầu báo giá tuần này đã tăng khoảng 350% so với số tháng trước”.

iphone-25-8-2

Cho đến nay, thiết kế mẫu iPhone 6 của Apple
vẫn là một bí mật đối với giới công nghệ.

NextWorth có chính sách bảo lưu báo giá trong thời gian 30 ngày, nên công ty này đã dùng dữ liệu của họ về yêu cầu báo giá cho iPhone tuần này vì đây là thời điểm bắt đầu khoảng thời gian 30 ngày tính cho đến ngày dự tính iPhone 6 được bán ra. Hầu hết các nhà phân tích, những nhà quan sát và chuyên gia về Apple tin rằng hãng này sẽ trình làng các mẫu iPhone mới vào ngày 9/9/2014 và sẽ bắt đầu giao hàng 10 ngày sau đó.

Một công ty tương tự NextWorth là Gazelle ở Boston (Mỹ) cũng nhận thấy lượng đơn yêu cầu báo giá gửi đến cho họ đã gia tăng. Theo Alyssa Voorhis, nhà phân tích công nghệ cao cấp của Gazelle, tỷ lệ này đã tăng 50% so với năm 2013. Hôm 17/8/2014, Gazelle đã bắt đầu khóa sổ báo giá để cung cấp chào giá đến hết ngày 10/10/2014.

Đại diện của cả hai công ty NextWorth và Gazelle cho biết thông thường nhu cầu báo giá thu mua iPhone cũ có tăng vào những năm chẵn, vì đó là lúc Apple theo thông lệ giới thiệu những thiết kế iPhone hoàn toàn mới. Thí dụ trong năm 2012, mẫu iPhone 5 mới rất khác hẳn so với mẫu iPhone 4S của năm 2011 với màn hình lớn hơn, nhưng mẫu iPhone 5S của năm 2013 lại không có nhiều cải tiến so với thế hệ trước đó.

Dĩ nhiên, hiện tượng “hai năm một lần” này rất nổi tiếng, vì Apple đưa ra những thiết kế kiểu dáng bề ngoài hoàn toàn mới để bán được nhiều iPhone hơn. Theo Jeff Trachsel của NextWorth, kiểu dáng là lý do lớn nhất và duy nhất để người dùng đổi điện thoại. Nếu mẫu điện thoại mới có cùng kiểu dáng như chiếc điện thoại của năm trước, sẽ không có nhiều người thích đổi điện thoại.

Cho nên, số yêu cầu báo giá đã tăng vọt phần nào đã phản ánh việc người tiêu dùng thích bán lại điện thoại đang dùng của họ để lấy tiền mặt. Một phần là do nhiều người mong đợi thiết kế iPhone sẽ được làm mới và họ cũng sẽ mong đợi việc này ngay cả khi không còn tin đồn về màn hình lớn hơn.

iphone-25-8-3

Gazelle chào giá 175 USD cho mẫu điện thoại iPhone 5 đã dùng 2 năm có dung lượng lưu trữ 16GB dùng mạng Verizon. Hôm 22/8/2014, công ty đối thủ NextWorth ra giá 190 USD cho mẫu tương tự.

Từ những thông tin gần đây, giới quan sát đều tin rằng mẫu iPhone 6 sẽ là sản phẩm thành công hơn nhiều so với mẫu iPhone 5S của năm ngoái hay mẫu iPhone 5 của năm trước đó, ít ra một phần là vì nó có màn hình lớn hơn. Apple đã bán 51 triệu iPhone trong cả quý đầu tiên sau khi giới thiệu mẫu iPhone 5S và 5C năm ngoái, và 48 triệu chiếc trong cùng thời gian của năm 2012 sau khi mẫu iPhone 5 được bán ra.

Theo Alyssa Voorhis của Gazelle, một lý do để họ có thể tin như thế là số đơn yêu cầu báo giá cho smartphone Android đã qua sử dụng mà Gazelle nhận được đã tăng từ 15-30% trong khoảng thời gian 30 ngày trước thời điểm 17/8/2014. Bà cho biết, Apple cuối cùng có thể sẽ cung cấp được những gì mà người dùng Android từng chờ đợi, đó là một mẫu iPhone màn hình lớn hơn. Khả năng là sẽ có một model iPhone với màn hình 4,7-inch và một model khác với màn hình 5,5-inch.

Vì thời điểm công bố dự kiến vào ngày 9/9/2014 đang gần kề, NextWorth và Gazelle dự đoán sẽ có thêm nhiều người nữa tham gia phong trào bán đổi điện thoại. Trước đây, số người bán đổi điện thoại tăng khi có thông báo ngày công bố sản phẩm rõ ràng rồi sau đó tăng vọt ngay sau khi sự kiện giới thiệu của Apple kết thúc.

Theo: PCWorld VN

Bài viết liên quan