Dù thất bại, Google Wallet vẫn được “rót” 300 triệu USD

Hãng tin Bloomberg tiết lộ rằng, Google vừa đầu tư hơn 300 triệu USD để giúp phát triển ứng dụng và dịch vụ cho sản phẩm “ví điện tử” Google Wallet.

Quyết định kể trên cho thấy Google vẫn đặt nhiều quyết tâm vào dịch vụ Wallet của họ, dù cho sản phẩm này đã bị thất bại đáng kể với sự đón nhận hờ hững từ cả người tiêu dùng cũng như các đối tác.

Cho tới giờ, ứng dụng Google Wallet mới chỉ được tải chưa tới 10 triệu lượt kể từ khi ra mắt lần đầu tiên hồi tháng 9/2011.

Theo Bloomberg, cựu lãnh đạo khối Google Wallet là Osama Bedier đã tiết lộ rằng Google bị lỗ ở mỗi giao dịch được thực hiện, vì hãng này phải trả mức phí đáng kể cho các đối tác cung cấp thẻ tín dụng.

Ngoài ra, Google Wallet còn gặp phải khó khăn khách quan là loạt nhà mạng hàng đầu tại Mỹ gồm Verizon, AT&T và T-Mobile đều lắc đầu với dịch vụ này, bởi họ đã thỏa thuận hỗ trợ cho dịch vụ thanh toán điện tử đối thủ ISIS.

Nếu không được các hãng viễn thông đứng sau “trợ lực” thì gần như chắc chắn Google Wallet không thể mở rộng phạm vi ảnh hưởng, dù cho nhà phát triển có đầu tư mạnh tay tới đâu./.

Theo: Vietnamplus

Bài viết liên quan