Đưa Apple lên đỉnh, Tim Cook được thưởng bao nhiêu tiền?

 Trong một tuyên bố mới đây, cho biết khoản tiền mà CEO thậm chí còn không bằng một nửa số tiền do giám đốc phần mềm Eddy Cue kiếm được trong năm 2014 rực rỡ của Quả táo.

Trong một tuyên bố mới đây, Apple cho biết khoản tiền mà CEO Tim Cook thậm chí còn không bằng một nửa số tiền do giám đốc phần mềm Eddy Cue kiếm được trong năm 2014 rực rỡ của Quả táo.

apple-23-1-2

Tim Cook

Cụ thể hơn, tiền lương của Tim Cook dù đã được tăng 25% nhưng cũng chỉ đạt 1,75 triệu USD. Tuy vậy, khoản tiền mà Apple thưởng cho Tim Cook lên tới 6,7 triệu USD do nhà lãnh đạo này đã giúp công ty vượt qua tất cả các mục tiêu doanh số và lợi nhuận.

Như vậy, tổng số tiền mà Tim Cook được Apple chi trả trong năm 2014 đã tăng gấp đôi so với mức 4,25 triệu USD vào năm 2013. Tuy vậy, nhân viên kiếm được nhiều tiền nhất Apple lại là lãnh đạo bộ phận bán lẻ vật lý và trực tuyến, Angela Ahrendts. Trong khi tiền lương của Ahrendts chỉ là 411.538 USD, năm qua vị giám đốc này đã thu được tới 73,35 triệu USD, trong đó có 70 triệu USD đến từ cổ phiếu của công ty.

Danh sách các nhân viên Apple kiếm được nhiều tiền hơn Tim Cook vẫn còn khá dài: Eddy Cue, phó chủ tịch phụ trách phần mềm và dịch vụ kiếm được 24,45 triệu USD; phó chủ tịch điều hành hoạt động Jeff Williams kiếm được 24,4 triệu USD và giám đốc tài chính thu được 14 triệu USD.

Điều đáng chú ý là người tiền nhiệm của Tim Cook, CEO huyền thoại Steve Jobs cũng chính là người đã khởi đầu cho trào lưu “CEO lương 1 đô mỗi năm” tại Thung lũng Silicon. Hiển nhiên, Steve Jobs cũng đã kiếm được hàng tỷ USD từ Apple.

Trong một tuyên bố mới đây, Apple cho biết khoản tiền mà CEO Tim Cook thậm chí còn không bằng một nửa số tiền do giám đốc phần mềm Eddy Cue kiếm được trong năm 2014 rực rỡ của Quả táo.

apple-23-1-3

Mickey Drexler

Các con số này được Apple đưa ra bên cạnh thông báo từ nhiệm của Mickey Drexler, nhà lãnh đạo cao tuổi nhất trong hội đồng quản trị Apple. Ở tuổi 70, ông Drexler là người góp phần quan trọng trong chiến lược bán lẻ của Apple. Quyết định về hưu của ông Drexler có thể sẽ khiến Apple gặp đôi chút khó khăn khi ra mắt Apple Watch, vốn là sản phẩm đầu tiên của Apple trên mảng smartwatch.

Trong tuần sau, Apple sẽ công bố kết quả kinh doanh quý 4/2014, một quý được dự đoán sẽ lập kỷ lục mới cho Apple nhờ thành công của iPhone 6 và 6 Plus.

Theo: VnReview

Bài viết liên quan