Đưa nhạc, phim trên đĩa CD/DVD vào ổ cứng

Thật nhanh chóng để chuyển CD thành những bản MP3 và lưu phim từ đĩa DVD vào 1. FreeRIP: Rip đĩa CD

FreeRIP là phiên bản miễn phí của phần rip đĩa CD nhanh chóng hiện nay, được cung cấp tại đây (dung lượng: 2,4 MB).

Mặc định các đĩa nhạc dạng CD sẽ không thể truy xuất trên máy tính để duyệt tập tin trên Windows Explorer được, do vậy các bạn cần chuyển sang định dạng khác rồi lưu vào máy thì mới có thể truy xuất bình thường. Thao tác này thực hiện trên FreeRIP rất đơn giản và nhanh chóng.

Khi khởi động chương trình mà có sẵn đĩa CD nhạc trong ổ đĩa thì danh sách các bài nhạc sẽ xuất hiện ngay ở bên trái giao diện. Nếu danh sách chưa hiển thị nhạc trong đĩa CD thì bạn vào File > Refresh CD. Sau đó, bạn chọn hoặc bỏ chọn trước các tập tin muốn rip vào máy.

Khi bạn nhấn vào một tập tin nào đó thì bên phải giao diện sẽ hiện thị các thông tin chính của nó. Chọn xong, bạn vào Rip > chọn định dạng cần rip thành ở các tùy chọn Rip Selected Tracks To… Sau khi rip xong thì thành phẩm sẽ hiện thị trên màn hình desktop.

2. Extra DVD Ripper Express: Rip đĩa DVD

Đầu tiên, bạn nhấn vào Control > Open DVD > chọn nguồn chứa phim cần rip. Sau đó, bạn chọn loại thiết bị hay dữ liệu mà chương trình sẽ rip đĩa DVD thành dạng phù hợp bằng cách nhấn chọn các biểu tượng ở bên trái giao diện. Hoặc bạn có thể vào Setting để chương trình hiện thị danh sách các thiết bị và định dạng nhạc trên bằng chữ cho bạn lựa chọn.

Các thiết bị và định dạng dữ liệu mà chương trình hỗ trợ rip DVD thành là: Apple iPod, AVI, MPEG, Apple iPhone, Apple TV, FLV, PSP, PS3, WMV, Microsoft Zune, Pocket , 3GP.

Tại phần Output Setting, bạn nhấn vào nút mũi tên sổ xuống để lựa chọn chất lượng cũng như các thông số cho dữ liệu sau khi xuất ra, trong danh sách đó bạn có thể chọn Customize Setting (nếu có) để thiết đặt các thông số tùy ý. Tại Output Folders, bạn nhấn vào Browse… để chọn thư mục chứa dữ liệu sau khi “xuất xưởng”. Cuối cùng, bạn chỉ việc click vào Convert Now để chương trình thực hiện quá trình rip nhạc.

Theo gamek

Bài viết liên quan