Dùng Facebook để gian lận thi cử qua Otofun

Một thành viên của nhóm Otofun có tên Mai Vĩnh Hoàng đưa lên nhóm này đề thi tiếng Anh và thông điệp: “Em lạy các bác, em đang trong phòng thi tiếng anh. Bác nào viết giúp em với… Làm ơnnnnnnnn”.

Trên rất khó có thể xác thực được thông tin này, thế nhưng thành viên này đã nhận được sự đóng góp bình luận khá nhiệt tình của các thành viên diễn đàn, trong đó có những “đe doạ” bằng bàn phím khá thú vị như của thành viên Tuan Hoang: “Tôi là sếp đang tuyển cậu và chờ bài làm của cậu đây”.

Theo thông tin cá nhân, người này ghi đang làm nhiệm vụ Quản trị hệ thống tại DFIS – MOF, đây có thể là tên viết tắt của từ The Department of Financial Informatics and Statistics – Cục Tin học và Thống kê tài chính.

Tuy nhiên, có vẻ như đề thi lại liên quan đến lĩnh vực truyền thông, tiếp thị.

tin-tuc-29-6-2Đề thi tiếng Anh được đưa lên mạng, đã nhận được những lời bình luận trái chiều – ảnh chụp màn hình

Hiện tại, một số nơi vẫn cho phép sử dụng tài liệu trong phòng thi, nhưng việc dùng điện thoại di động hay các thiết bị nối mạng hầu như bị cấm, việc hỏi bài người khác – nếu không phải là bài thi nhóm, hoàn toàn bị cấm trong thời gian thi.

Một giảng viên đang công tác trong ngành giáo dục cho biết, gian lận thi cử dù bằng cách này hay cách khác là điều cấm kị và kìm hãm sự phát triển của xã hội.

Đây là nội dung bài thi tiếng Anh đã được đưa lên nhóm Otofun trên Fanpage:

Situation: Your company is going to launch a new shampoo, as the marketing manger, you are working with your team to create an advertising campaign.

Task: Write an email to summarise the concept for your Managing Director. The summary will be based on the ideas agreed during the discussion as follows:

– The campaign’s key message?
– Special features of the product?
– Target audience?
– Advertising media?
– Special promotions?

Tạm dịch như sau:

Trường hợp: Công ty của bạn chuẩn bị giới thiệu một loại dầu gội mới, như một nhà tiếp thị, bạn đang làm việc với nhóm của mình để tạo ra một chiến dịch quảng cáo.

Nhiệm vụ: Viết một email để tóm tắt các khái niệm cho giám đốc điều hành, dựa trên những ý tưởng đã được thống nhất qua cuộc thảo luận như sau:

– Thông điệp chính của chiến dịch?
– Tính năng đặc biệt của sản phẩm?
– Công chúng mục tiêu?
– Kênh truyền thông?
– Các chương trình khuyến mãi đặc biệt?

Cho dù, hết thời gian làm bài thi (theo bình luận của người mở chủ đề trên ), thì tài khoản Mai Vĩnh Hoàng vẫn không nhận được sự “trợ giúp” hiệu quả từ các thành viên diễn đàn.

Otofun Group (nhóm Otofun), là nhóm Facebook, được tạo lập từ những người quản trị diễn đàn Otofun – một diễn đàn uy tín và nổi tiếng Việt Nam, tập trung những người yêu xe là người Việt ở trong và ngoài nước.

Hiện Otofun Group có trên 100.000 thành viên, hoạt động sôi nổi.

Theo Ictnews

Bài viết liên quan