Dùng Infinit để gửi file không dây giữa Windows, Mac, iOS và Android: rất nhanh, dễ dàng

là một ứng dụng chuyển file tốc độ cao tương thích với hầu hết những hệ điều phổ biến hiện nay, bao gồm , , . Bạn có thể dùng Inifinit để gửi file giữa các máy của mình, hoặc gửi cho bạn bè đều được. Điểm đặc biệt của app này nằm ở chỗ không cần đến máy chủ trung gian, thay vào đó ứng dụng sử dụng giao thức ngang hàng để gửi trực tiếp dữ liệu giữa các thiết bị của bạn. Nhờ vậy mà tốc độ sẽ nhanh hơn đáng kể so với việc gửi file bằng các dịch vụ đám mây như Dropbox, Google Drive hay OneDrive. Ngoài ra, Inifinit cũng không bắt buộc hai máy phải ở trong cùng một mạng , bạn hoàn toàn có thể gửi một file từ nhà mình sang nhà bạn bè, tất nhiên lúc đó tốc độ sẽ chậm hơn.

infinit-9-7Trước tiên bạn cần download ứng dụng Inifinit tương thích với nền tảng của mình bằng cách truy cập vào link này. Sau khi tải xong, bạn chạy app lên, ở hệ điều hành nào cũng được. Trong lần đầu tiên chạy, bạn cần phải đăng kí một tài khoản để Inifinit biết được bạn là ai để mà gửi dữ liệu cho chính xác.

Khi đã đăng kí, bạn hãy đăng nhập tài khoản của mình vào thiết bị thứ hai, thứ ba gì đó tùy vào nhu cầu của bạn. Ở đây mình sẽ trình diễn việc gửi file từ OS X sang Android, cách gửi từ Windows hay từ iOS thì thực hiện hoàn toàn tương tự.

1. Gửi file từ máy tính sang di động

Quay trở lại với OS X, sau khi bạn cài và chạy Inifinit thì nó sẽ hiển thị một icon mới trên thanh status bar của chúng ta. Nhấn vào đây, bạn sẽ thấy một danh sách những người nào có trong danh bạ của bạn cũng dùng Inifinit, ngoài ra còn có thêm mục My Mobile. My Mobile chính là chiếc điện thoại Android mà mình đã đăng nhập cùng tài khoản Inifinit đấy. Trong ví dụ này mình gửi cho chính mình nên sẽ chọn “My Mobile”, còn bạn muốn gửi cho bạn bè mình thì nói họ đăng kí Inifinit rồi đưa bạn địa chỉ email là được.

infinit-9-7-1

Nhấn tiếp vào nút có hình bức thư, sau đó kéo thả file muốn gửi vào ô “Drop files here”. Ngay lập tức file sẽ được “bắn” sang thiết bị di động trong tích tắc. Trên máy Android của bạn lúc này sẽ có một thông báo của Inifinit yêu cầu mở app. Nhấn vô đó, app sẽ tự mở và ngay lập tức file sẽ bạn sẽ được lưu về. Vậy là xong rồi đó, giờ thì bạn có thể thoải mái mở hay chỉnh sửa các file trên Android y như bình thường.

infinit-9-7-2

2. Gửi file từ di động sang máy tính

Trên ứng dụng Android hoặc iOS, bạn cũng sẽ thấy một biểu tượng hình tròn màu đỏ cam với icon lá thư. Đây chính là nút gửi đó, bạn nhấn vào, chọn các file hoặc hình ảnh cần gửi, sau đó chọn người nhận là xong. Bạn vẫn có thể thoát app ra chứ không bắt buộc phải mở hoài, quá trình gửi nhận vẫn được tiếp tục một cách bình thường. Trên máy tính của người nhận cũng sẽ báo lên thông báo là đang nhận file, y hệt như quy trình bên trên thôi chứ không có gì khác biệt cả. Mặc định file sẽ được lưu về thư mục Downloads của máy tính.

Lưu ý: do vấn đề bảo mật nên hiện Inifinit chỉ mới cho phép gửi hình ảnh và video từ di động sang máy tính mà thôi, còn từ máy tính sang di động thì bạn gửi file gì cũng được.

infinit-9-7-3Giao diện của Inifinit trên iOS​

3. Gửi file bằng cách chia sẻ link

Ngoài việc gửi file trực tiếp, bạn cũng có thể upload tạm file lên máy chủ của Inifinit trong thời gian ngắn, khi đó bạn sẽ có một đường link dẫn đến file của mình. Đường link này sẽ hữu dụng khi bạn cần gửi 1 file cho rất nhiều người, lúc này thì cách gửi link sẽ nhanh hơn là việc gửi trực tiếp cho từng bạn một. Tất nhiên, việc chia sẻ link như thế này sẽ chậm hơn so với gửi trực tiếp bởi Inifinit phải tốn công đoạn upload và download, tức là không khác gì so với các dịch vụ đám mây khác. Tùy tình huống mà bạn có thể chọn lựa cách gửi file cho phù hợp nhé.

Theo Tinhte

Bài viết liên quan