Dùng thử Adobe Carousel, chỉnh và đồng bộ ảnh giữa các thiết bị Apple

Đầu tháng 11 này, Adobe đã chính thức phát hành ứng dụng Carousel, một giải pháp chỉnh sửa ảnh và đồng bộ trực tuyến. Carousel giúp đồng bộ hóa hình ảnh giữa nhiều thiết bị với nhau, từ đó đỡ tốn công sức cho người dùng. Chúng ta có thể xem Carousel có tính năng tương tự như Photo Stream trong iCloud vậy. Các thao tác chỉnh sửa ảnh đơn giản cũng xuất hiện trên này để đáp ứng phần nào nhu cầu chia sẻ ảnh của bạn. Hiện tại, Carousel tương thích với các máy iOS (iPad, iPhone, iPod Touch) và Mac OS X. Phiên bản cho Windows sẽ xuất hiện vào năm sau. Người dùng sẽ có 30 ngày dùng thử miễn phí và sau đó có thể dùng hợp đồng với giá 5,99 USD/tháng hoặc 59,9 USD/năm. Điểm đặc biệt của Carousel là bạn sẽ không bị giới hạn dung lượng sử dụng nên sẽ đặc biệt hữu ích với những ai yêu nhiếp ảnh và cần sao lưu dữ liệu của mình mọi lúc, mọi nơi, qua nhiều thiết bị khác nhau. Bạn có thểtải về Carousel từ iTunes Store. Bạn hãy nhanh tay mua tài khoản nếu có ý định dùng Carousel vì hết tháng 1/2012 thì giá sẽ tăng thành 9,99 USD/tháng và 99,9 USD/năm đấy.

Trước khi sử dụng, ứng dụng đòi hỏi bạn phải có tải khoản Adobe ID. Người dùng có thể tạo mới hoặc sử dụng tài khoản sẵn có. Carousel có giao diện đơn giản, dễ dùng với một số nút chức năng như thêm ảnh, tùy chọn, xem tiến trình tải lên. Bạn có thể thêm vào tài khoản của mình mọi hình ảnh có trong iPad/iPhone, kể cả các hình mà ta import từ máy ảnh thông qua bộ camera connection kit. Ngoài ra chúng ta cũng có thể chụp liền một ảnh để ứng dụng nhập vào tài khoản. Tốc độ truyền tập tin không được nhanh lắm nhưng một khi ảnh đã tải lên hoàn toàn thì nó sẽ xuất hiện tức thì trên Carousel ở những thiết bị còn lại, kể cả . Hình ảnh sẽ được sắp xếp theo ngày chụp nên cũng dễ dàng hơn trong việc quản lí.

Để chỉnh sửa, ta chọn vào một hình ảnh bất kì rồi chỉnh sửa. Bạn có thể áp dụng các hiệu ứng về màu sắc, chỉnh sửa cân bằng trắng, phơi sáng, độ tương phản của ảnh. Một mũi tên nhỏ ở mỗi phần chỉnh sửa sẽ mở rộng thêm tính năng. Ví dụ như khi nhấn vào mũi tên của phần Exposure, ta có thể chỉnh sáng cho vùng sáng (Highlights), tối (Shadows) rất tiện lợi. Mọi thay đổi trên ảnh sẽ ngay lập tức được Adobe Carousel cập nhật lên máy chủ của mình, và tất cả các thiết bị còn lại cũng được thay đổi theo. Ảnh đã chỉnh sửa có thể được xuất ra tập tin và lưu vào thư viện của thiết bị.


Giới thiệu tính năng chính này


Phải đăng nhập mới dùng được nhé


Chọn tất cả hình ảnh để tải lên tài khoản. Tất nhiên ta vẫn có thể thêm từng ảnh lẻ nữa


Sau khi thêm ảnh vào thư viện


Áp dụng hiệu ứng cho hình ảnh


Chỉnh độ sáng, tương phản, cân bằng trắng cho hình


Xoay và cân chỉnh ảnh


Giao diện ứng dụng trên Mac OS cũng tương tự như trên iPad


Theo: Tinhte

Bài viết liên quan