Dùng thử tính năng File Request mới cực hấp dẫn của Dropbox

Vài ngày trước, vừa chính thức giới thiệu đến người dùng 1 tính năng khá tuyệt vời và khá được mong chờ, đó là (Yêu cầu tập tin). Tính năng này cho phép bất cứ ai – không yêu cầu có hoặc không có tài khoản Dropbox – có thể tải lên trực tiếp tập tin vào một thư mục bên trong tài khoản Dropbox của người yêu cầu, không cần biết có bao nhiêu tập tin hay dung lượng tải lên.

dropbox-24-6Tính năng này khá hữu ích vì bạn có thể liên kết với cộng đồng mà mình xây dựng để tạo 1 thư mục chia sẽ chung dữ liệu ở dạng tiện lợi hơn, rộng khắp hơn và không phải ràng buộc bất cứ điều khoản nào về đăng ký tài khoản. Nếu bạn đang phân vân không biết phải làm thế nào để sử dụng tính năng này, mời bạn tham khảo hướng dẫn sau đây.

Đăng nhập vào tài khoản của bạn trên website Dropbox https://www.dropbox.com và truy cập vào đường dẫn này để thêm tính năng File Request vào danh mục bằng cách nhấn vào Create file request.

dropbox-24-6-1Một hộp thoại pop-up xuất hiện, bạn hãy điền thông tin về tập tin cần yêu cầu vào dòng What are you requesting?

dropbox-24-6-2Sau đó nhấn vào Change folder để tiến hành lựa chọn thư mục chứa dữ liệu để người khác thấy và tải tập tin lên.

dropbox-24-6-3Sau khi đã xong, bạn hãy nhấn Next.

dropbox-24-6-4Dropbox sẽ cung cấp cho bạn một đường dẫn dùng để bạn dùng chia sẽ đến bạn bè hoặc cộng đồng giải quyết yêu cầu của mình. Hoặc bạn có thể gửi yêu cầu trực tiếp cho bạn bè thông qua email nếu muốn.

dropbox-24-6-5Bạn có thể tạo ra nhiều yêu cầu tập tin cho nhiều mục đích khác nhau và quản lí chúng dễ dàng thông giao diện quản lí trên web.

dropbox-24-6-6Và khi người tiếp nhận yêu cầu của bạn truy cập vào liên kết nhận được, họ sẽ thấy giao diện như bên dưới.

dropbox-24-6-7Khi đó, hãy nhấn vào Choose files để điều hướng đến tập tin mà bạn muốn tải lên. Khi đó bạn sẽ được yêu cầu nhập Tên và Email trong quá trình Upload dữ liệu.

dropbox-24-6-8Người gửi yêu cầu sau khi được cộng đồng “giải quyết” có thể theo dõi số lượng tập tin được tải lên cùng với tên người tải từ giao diện điều khiển Dropbox nền web.

dropbox-24-6-9Đó là tất cả về tính năng File Request của Dropbox. Hi vọng bạn sẽ hài lòng về nó.

Theo Genk

Bài viết liên quan