Dùng trang di động của Facebook cũng nhận được thông báo notification

Không cần dùng ứng dụng , người dùng truy cập mạng xã hội này qua trang m..com cũng sẽ nhận được thông báo notification qua trình duyệt .

Một trong những lý do chính khiến các nhà phát triển không mấy mặn mà với phiên bản mobile của website đó là họ không thể tích hợp tính năng push thông báo mới (notification). Điều này khiến Facebook cảm thấy không vui, bởi hiện có một thực tế là rất nhiều người dùng truy cập Facebook từ trang m.facebook.com thay vì tải ứng dụng về máy. Thực trạng này thường xảy ra ở các nước đang phát triển, nơi tốc độ Internet chậm và giá cước data đắt đỏ.

Đó là lý do vì sao Facebook mới đây công bố hợp tác với để cùng thúc đẩy chuẩn thông báo mobile web mới, giúp người dùng khi truy cập Facebook từ trang m.facebook.com có thể nhận được thông báo notification qua trình duyệt Chrome của . Bạn được phép lựa chọn có nhận các thông báo này hay không, tùy vào nhu cầu và sở thích cá nhân. Cụ thể, khi truy cập m.facebook.com từ Chrome, trình duyệt sẽ hiện ra một cửa sổ pop-up hỏi bạn có muốn cho phép website này push notification hay không. Bạn nhấn vào “Allow” để cho phép, hoặc “Block” để từ chối.

facebook-15-9Theo Facebook, tính năng mới này sẽ tạo sự thuận lợi cho người dùng, bởi giờ đây ngay cả khi không sử dụng ứng dụng chính, Facebooker cũng sẽ nhận được các thông báo quan trọng trên mạng xã hội này, như ai đó tag họ vào ảnh, người thân vừa công bố lập gia đình… Tuy nhiên, push notification ngay từ trình duyệt cũng có thể sẽ gây ra những phiền toái nhất định. Khi các trang di động khác cũng triển khai tính năng mới giống Facebook, cùng với việc push notification bằng các phương pháp khác, người dùng có nguy cơ gặp phải những thông báo bị trùng lặp. Để khắc phục, Google lẫn các đối tác liên quan cho biết, trong tương lai, họ sẽ cố gắng nhận diện thói quen sử dụng để xem người dùng thích nhận notification theo cách nào, từ đó chỉ push thông báo qua cách này mà thôi.

Theo Ictnews

Bài viết liên quan