Edge vẫn lép vế trước Chrome ngay trên sân nhà Windows 10

Thống kê mới đây của Quantcast cho thấy một thông tin thú vị là người dùng tại Mỹ yêu thích trình duyệt của Google hơn trình duyệt Edge mặc định trên nền tảng của .

Một thống kê mới đây của Quantcast cho thấy rằng ở Mỹ, người dùng Windows 10 vẫn ưa thích trình duyệt Chrome hơn là trình duyệt Edge của Microsoft. Bằng chứng là chỉ có 12% người dùng Windows 10 đang sử dụng Edge, trong khi con số này với trình duyệt Chrome của Google là 70%.

tin-tuc-12-10-12

Egde là trình duyệt mặc định được thiết kế cho Windows 10 và hiện tại nó đã có mặt trên 110 triệu thiết bị chạy hệ điều hành mới của Microsoft. Thống kê của Quantcast cho thấy dường như Edge chỉ thế chỗ cho trình duyệt lỗi thời Internet Explorer để trở thành công cụ giúp người dùng tải về một trình duyệt khác.

tin-tuc-12-10-13Nếu tính thêm cả phiên bản Windows 7 và Windows 8 thì thị phần của Edge tính ra vẫn chưa đáng kể, trong khi đó Chrome cũng chiếm dưới 70% thị phần trình duyệt tại Mỹ. Phiên bản Internet Explorer vẫn chiếm khoảng 20% thị phần nhưng đang có xu hướng giảm dần trong thời gian tới.

Windows 10 Wave 2 dự kiến phát hành trong quý 4 và sẽ mang đến một phiên bản Edge với đầy đủ tính năng mà người dùng cần hơn. Với động thái này, Microsoft hi vọng trình duyệt của mình sẽ có khả năng rút ngắn khoảng cách với trình duyệt Chrome của Google.

Theo Genk

Bài viết liên quan