Ericsson, Cisco hợp tác phát triển công nghệ mạng của tương lai

vừa chính thức thiết lập quan hệ hợp tác chiến lược quy mô toàn cầu về kinh doanh và công nghệ để tạo dựng những hệ thống mạng của tương lai.

Theo công bố, mối quan hệ hợp tác giữa hai tập đoàn công nghệ hàng đầu thế giới về phát triển và cung cấp giải pháp kết nối mạng, di động và đám mây này có 3 mục tiêu cơ bản:

–    Thúc đẩy tăng trưởng, khuyến khích sáng tạo, cải thiện tốc độ nhằm đáp ứng nhu cầu của ngành công nghiệp CNTT và của chính khách hàng;

–    Tạo các giá trị khác biệt cho các nhà cung cấp dịch vụ, các doanh nghiệp và các hệ thống Internet of Things;

–    Mang lại doanh thu ít nhất là 1 tỷ USD cho mỗi bên vào năm 2018.

tin-tuc-17-11-11Ericsson và Cisco là hai đối tác có những thế mạnh bổ sung cho nhau

Mối quan hệ hợp tác nhiều mặt này sẽ giúp cả hai phát huy được những lợi thế và hứu hẹn sẽ mang lại cho khách hàng những điều tốt nhất trong các lĩnh vực định tuyến (routing), trung tâm dữ liệu, kết nối mạng, đám mây, di động, quản lý và vận hành mạng cũng như các khả năng cung cấp dịch vụ trên toàn cầu.

Trong giai đoạn đầu,  Ericsson và Cisco sẽ tập trung cung cấp cho khách hàng các dịch vụ giá trị như:

– Những sản phẩm và dịch vụ đầu cuối, hợp tác sáng tạo để đẩy nhanh những mô hình hợp tác kinh doanh mới;

– Thiết lập những trải nghiệm cho doanh nghiệp di động thông qua kiến trúc công nghệ đạt độ tin cậy cao để tạo ra các kết nối liền mạch trên các hệ thống mạng cả trong nhà và ngoài trời;

– Thiết lập kênh tổng hợp về kinh doanh và sáng tạo để thúc đẩy phát triển các nền tảng và dịch vụ cần thiết đáp ứng nhu cầu số hóa nền kinh tế và hiện thực hóa khả năng của Internet of Things.

Trong một thế giới vừa được thúc đẩy vừa bị chi phối bởi di động, đám mây và số hóa như hiện nay thì các hệ thống mạng của tương lai sẽ yêu cầu những nguyên tắc thiết kế để đảm bảo tính linh hoạt, tính tự động và độ tin cậy cao. Ericsson và Cisco cam kết cùng nhau giải quyết những thách thức này bằng việc phát triển và cung cấp những giải pháp 5G, đám mây, IP và Internet of Things, từ hệ thống mạng lõi dành cho khách hàng doanh nghiệp cho đến thiết bị đầu cuối dành cho khách hàng cá nhân.

Ericsson và Cisco là hai đối tác có những thế mạnh bổ sung cho nhau. Cả hai hiện đang nắm trong tay tổng cộng trên 56.000 bằng sáng chế và có nguồn vốn đăng ký đầu tư cho các hoạt động R&D trị giá 11 tỷ USD. Ngoài ra, thế mạnh còn được thể hiện ở con số hơn 76.000 chuyên gia về lĩnh vực dịch vụ khách hàng tại hơn 180 quốc gia.

Theo XHTT

Bài viết liên quan