Ericsson, Facebook mở phòng nghiên cứu sáng tạo

Phòng nghiên cứu sáng tạo mới của Facebook và Ericsson tạo cơ sở cho việc phát triển và thử nghiệm các ứng dụng và dịch vụ di động trên toàn thế giới, bất chấp rào cản kết nối khác nhau.

Hôm 25/2, tại Đại hội Thế giới Di động MWC 2014, Ericsson và Facebook công bố việc thành lập Phòng nghiên cứu Sáng tạo hỗ trợ việc triển khai sáng kiến Internet.org. Phòng nghiên cứu này là kết quả hợp tác giữa hai công ty nhằm cung cấp môi trường và chuyên môn để tối ưu hóa các ứng dụng, mạng viễn thông, thiết bị và dịch vụ đáp ứng 5 tỉ người dùng Internet trong tương lai.

Dự kiến phòng nghiên cứu đi vào hoạt động từ II/2014, tại trụ sở của Facebook đặt tại Menlo Park, California, Mỹ.

Phòng nghiên cứu sáng tạo được đặt tại trụ sở Menlo Park của Facebook tại California, Mỹ. Ảnh: Facebook

Dựa trên năng lực về xác minh ứng dụng và thiết bị, cùng vị thế hàng đầu về công nghệ, Ericsson cung cấp cho Facebook và các nhà phát triển nội dung khác khả năng mô phỏng những môi trường mạng viễn thông khác nhau trên khắp thế giới, tạo cơ sở cho việc phát triển và thử nghiệm các ứng dụng và dịch vụ di động.

Phòng nghiên cứu này sẽ giải quyết một trong những trở ngại mang tính vật lý hiện nay trong việc mang Internet tới mọi người. Hiện tại, các nhà phát triển nội dung về cơ bản chỉ có thể truy cập vào môi trường mạng viễn thông của quốc gia nơi họ sinh sống. Ngoài ra, độ phức tạp đang diễn ra với tốc độ nhanh chóng vì người tiêu dùng hiện truy cập ở các môi trường mạng di động khác nhau (2G, 3G, 4G, ) trên các hệ điều hành và từ các loại thiết bị khác nhau.

Ý tưởng cho phép Facebook và lập trình viên viết các ứng dụng hoạt động trên mọi mạng lưới, gồm cả kết nối mạng chậm chạp tại các nước đang phát triển, nơi 4G và 3G chưa được triển khai rộng rãi.

Được công bố tháng 8/2013, Internet.org có mục tiêu mang Internet đến với 2/3 dân số thế giới, những người chưa được kết nối và mang lại cơ hội bình đẳng cho mọi người. Theo Johan Wibergh, Phó chủ tịch điều hành Ericsson, mục tiêu của sáng kiến phù hợp với tầm nhìn của Ericsson về xã hội kết nối.

Dịch vụ xác minh ứng dụng và thiết bị của Ericsson là một phần quan trọng trong tầm nhìn của Ericsson về xã hội kết nối. Dịch vụ này giúp cho các nhà phát triển nội dung, các nhà cung cấp thiết bị và nhà mạng viễn thông đảm bảo chất lượng của dịch vụ trước khi cung cấp ra thị trường. Công cụ xác minh tự động sẽ đẩy nhanh chu trình kiểm tra chất lượng, đảm bảo tính tương thích của thiết bị đối với những quy định của mạng viễn thông mang tính quy chuẩn cụ thể hoặc quốc tế.

Theo: Ictnews

Bài viết liên quan