EU muốn Google mở rộng quyền được lãng quên trong tìm kiếm

Theo Nhật báo Phố Wall, () muốn mở rộng “” gây tranh cãi trong tìm kiếm mạng trên toàn thế giới, bao gồm cả các thực hiện tìm kiếm trên Google.com.

Quyền được lãng quên đã được đặt ra sau phán quyết của một tòa án vào đầu năm nay, theo đó yêu cầu Google loại bỏ kết quả tìm kiếm về thông tin người dân ở châu Âu khi một cá nhân cho là những kết quả tìm kiếm không có liên quan, lỗi thời, hoặc không chính xác.

Google đã bắt đầu loại bỏ các liên kết trên các tên miền của châu Âu, nhưng giờ các nhà chức trách EU muốn “Gã khổng lồ” tìm kiếm mở rộng việc làm đó đến tất cả các tên miền mà cơ quan quản lý liên minh này không thể chặn được.

google-27-11-2

Hiện, không rõ Google sẽ phải tuân thủ các yêu cầu mới nhất của nhà chức trách EU khi nào, nhưng chắc chắn hãng công nghệ của Mỹ sẽ không muốn làm điều này. Google đã phản đối phán quyết trên khi buộc phải giấu và làm cho của hãng ít hữu ích.

Theo Bloomberg, Google.com đang nhận được ít hơn 5% thông tin tìm kiếm trên khắp châu Âu. Trong thực tế, khi một truy cập từ châu Âu vào Google.com, trang web tìm kiếm này sẽ chuyển tiếp kết quả đến trang web địa phương của Google theo IP truy cập, vì vậy người dùng ở châu Âu sẽ phải làm một số lượng công việc nhiều hơn để hoàn thành một thao tác tìm kiếm một nội dung tìm kiếm mà Google.com không lọc.

Google chắc chắn sẽ muốn tránh việc loại bỏ trên diện rộng các liên muộn nhất có thể, vì vậy cuộc tranh cãi xung quanh quyền được lãng quên nên được thực hiện như thế nào sẽ vẫn diễn ra như là một phần của cuộc đối đầu gay gắt giữa “Gã khổng lồ” tìm kiếm với giới chức châu Âu, nhưng người đang tìm đủ mọi cách để hạn chế sự ảnh hưởng của dịch vụ tìm kiếm lớn nhất thế giới đối với thị trường tìm kiếm trên mạng ở lục địa này./.

Theo: Vietnamplus

Bài viết liên quan