Evleaks: Google đã dừng chương trình Nexus, Android Silver thay thế, ra mắt tháng 2 năm sau

Theo evleaks, đã chấm dứt chương trình Nexus và không có một thiết bị với cái tên “Nexus 6” xuất hiện. Thay vào đó, chương trình sẽ được hãng thúc đẩy trong thời gian tới và thiết bị đầu tiên thuộc dòng này sẽ được công bố trong tháng 2 năm sau.

Nguồn tin của evleaks cho biết thêm rằng một trong những máy Android Silver đầu tiên sẽ đến từ . Nó chạy chip Qualcomm Snapdragon 810 64-bit (mã hiệu MSM8994) và được bán ra bởi nhà mạng Sprint tại Mỹ. Tất nhiên, chúng ta vẫn có thể kỳ vọng vào một phiên bản quốc tế của sản phẩm này.

google-19-5

Trang The Information vừa qua đã tiết lộ rằng Google đang ấp ủ dự án “Android Silver” với việc tập trung hơn vào các dòng Android cao cấp và thay thế dòng Nexus giá rẻ hiện tại. Nói cách khác, tập đoàn công nghệ Mỹ muốn đánh thẳng vào mảng Android mạnh mẽ, hội đủ các tính năng, giá thành cao, thay vì chỉ luôn chú trọng vào trải nghiệm người dùng trên các Nexus.

Và để làm được điều này, Google đang âm thầm chuẩn bị cho chương trình Android Silver – với Android Silver, Google sẽ chi tiền cho các nhà sản xuất OEMs cũng như nhiều nhà mạng để tạo nên một chiếc điện thoại có cấu hình đúng theo yêu cầu của Google, giới hạn số lượng ứng dụng bên thứ ba (không phải từ Google) cài vào, và tất nhiên chiếc máy này sẽ nhận được các bản cập nhật Android sớm nhất có thể.

Bên cạnh việc được trang bị cấu hình cao, chiếc máy thuộc dự án “Android Silver” của Google cũng sẽ mang trong mình nhiều đặc tính khác như khả năng chống nước, nhận diện giọng nói cá nhân,…Google được cho là cũng hứa hẹn sẽ mang lại cho người dùng một trải nghiệm đồng nhất trên tất cả smartphone thuộc “Android Silver”.

Được biết thì hiện tại, Google đã bắt tay với LG, Motorola, một số OEMs từ Trung Quốc, cùng các nhà mạng như T-Mobile, Sprint của Mỹ, hay Telefonica, Telstra, Softbank để xây dựng nên smartphone “Android Silver”. Có một điều đáng chú ý đó là Google có vẻ như sẽ không chủ động hợp tác với Sony, Samsung hay HTC bởi Google biết rất khó thuyết phục ba hãng này từ bỏ giao diện tuỳ biến trên các smartphone của họ để chuyển qua giao diện gốc.

Theo: Tinhte

Bài viết liên quan