Facebook bị sập: Cộng đồng mạng trong nước nhớn nhác lo mất đống tiền

 Ngay sau khi bị sập trên diện rộng vào hồi 13h20 phút ngày 27/1, chỉ sau khoảng 10 phút, hàng trăm thành viên trên các diễn đàn Tinh tế, ddth.com, VOZ… đã bày tỏ quan điểm lo lắng vì bị “cắt” liên lạc.

facebook-27-1-5 Ngay từ 1h30 phút chiều ngày 27/1, rất nhiều người đã tỏ ra lo lắng khi họ không thể kết nối. Trên diễn đàn Tinh Tế, thành viên silence.sonla bày tỏ: “Em cũng không vào được, 3 đường net, 1 đường VDC, 1 đường Viettel và 1 đường của nội bộ đều tạch”.

Thành viên Silv3r sau khi thử kết nối với các mạng khác nhau nhưng bất thành liền đưa ra thông tin cập nhật: “VNPT Hà Nội, 3G Viettel đều không vào được”.

facebook-27-1-6 Tại diễn đàn vozforums.com, thành viên Boynanhnung2 nói vui: “Xin lỗi mọi người, nãy em rảnh em ngồi F5 liên tục nên nó sập rồi”.

facebook-27-1-7Thành viên hài hước liên tưởng việc Facebook bị sập có liên quan đến IS.

Đáng chú ý, bên cạnh những người sử dụng Facebook để trao đổi thông tin thông thường, thì những người đang sử dụng Facebook làm công cụ kinh doanh tỏ ra lo lắng.

Tại diễn đàn www.ddth.com, thành viên darknt lo lắng: “Tình hình là web em 100% traffic từ facebook. Facebook đang bị làm sao thế mọi người”.

Còn thành viên Ghost Dragon bày tỏ: “Sập hơn nửa tiếng, facebook mất đống tiền, anh em cũng mất đống tiền”.

facebook-27-1-8 Tại Việt Nam, lượng người dùng Facebook hiện ước tính có khoảng 25 triệu người. Chính vì thế, việc Facebook bị gián đoạn truy cập đã có tác động mạnh đến cộng đồng rộng lớn này.

Trước thực tế trên, nhiều người đã phải sử dụng các công cụ khác như Yahoo Chat, Gmail chat, Viber hay Skype (những công cụ thường ngày vốn được sử dụng ít hơn Facebook) để liên lạc với nhau.

Sau khi bị sập khoảng 45 phút, đến 14h05, Facebook tại Việt Nam đã hoạt động trở lại bình thường. Tuy nhiên, một số thành viên cho biết tốc độ truy cập chập chờn, chưa thực sự ổn định.

facebook-27-1-9

Những comment “thở phào” khi Facebook đã được kết nối trở lại.

Ngay sau khi Facebook được kết nối trở lại, ICTnews đã liên lạc với đại diện truyền thông của Facebook tại Việt Nam để hỏi về nguyên nhân sự cố. Tuy nhiên, hiện vẫn chưa có thông tin chính thức.

Theo Ictnews

Bài viết liên quan