Facebook biết nhận diện bài hát và chương trình TV

sẽ giúp người dùng nhận diện một bài hát hoặc một chương trình mà họ không biết tiêu đề, sau đó người dùng có thể đưa đoạn nhạc này vào dòng trạng thái để chia sẻ cho bạn bè. Hoặc có thể người sử dụng cũng đã biết tên bài hát, nhưng họ lười gõ phím thì có thể “nhờ” nghe, nhận diện và gõ hộ.

Aryeh Selekman, Giám đốc sản phẩm của Facebook cho biết: “Nếu bạn muốn chia sẻ với bạn bè rằng bạn đang nghe một bài hát hay của Beyoncé hoặc đang xem một tập phim of Thrones, bạn có thể chia sẻ nhanh chóng và dễ dàng mà không cần gõ phím. Khi bạn chia sẻ qua Facebook, bạn bè của bạn sẽ xem được một đoạn giới thiệu khoảng 30 giây”.

faebook-22-5

Để Facebook nhận diện được bài hát hoặc chương trình TV, người sử dụng cần hướng microphone của điện thoại, bảng hoặc về phía nguồn phát nhạc. Nguồn phát càng ít nhiễu thì chương trình nhận diện càng chính xác.

Tính năng mới này giống hệt Shazam và “na ná” với tính năng cập nhật trạng thái qua các biểu tượng cảm xúc mà Facebook ra mắt hồi năm ngoái. Nó cho phép người dùng lựa chọn giữa một loạt các biểu tượng để biểu thị tâm trạng của họ lúc đó. Facebook cho biết trong năm ngoái người dùng đã chia sẻ tới 5 tỷ dòng trạng thái có chứa các biểu tượng cảm xúc.

Hiện tính năng nhận diện âm nhạc trên Facebook mới chỉ được triển khai tại . Trong vài tuần tới người sử dụng Facebook trên toàn thế giới mới có thể được cập nhật tính năng này.

Theo: VnReview

Bài viết liên quan