Facebook bổ sung tính năng chuyển lời thoại thành văn bản

Theo một thông báo ra ngày thứ 6 vừa rồi của Phó Chủ tịch sản phẩm tin nhắn của , ông David Marcus, tính năng mới trên ứng dụng sẽ tự động chuyển lời thoại thành văn bản.

facebook-19-1-13

Hiện nay, đang cho phép người dùng gửi tin nhắn thoại: Bạn chỉ cần chạm vào biểu tượng mic, nói vào điện thoại và chuyển phần thu âm giọng nói này cho người nhận và sau đó người này có thể nghe được những tin nhắn thoại này.

Nhưng trong phiên bản cập nhật mới người dùng có thể chạm vào một biểu tượng để chuyển lời nói thành văn bản. Trên lý thuyết, bạn vẫn có thể nhắn tin nếu bạn không đeo tai nghe hoặc đang ở nơi ồn ào như khi đang họp hoặc đi nghe hòa nhạc.

Hiện tại, Facebook vẫn chưa cho biết khi nào người dùng có thể sử dụng bản cập nhật này nhưng theo Marcus, ứng dụng này mới xuất hiện trên dạng “dùng thử” và chỉ có một số ít người có thể sử dụng tính năng này.

Dịch vụ chuyển lời thoại thành văn bản của Facebook cũng tương tự với dịch vụ đang khá thành công của Google là Google Voice giúp tự động soạn thư điện tử qua lời nói

Theo: Ictnews

Bài viết liên quan