Facebook chính thức bổ sung tính năng chia sẻ video cho Instagram

Vừa mới đây tại sự kiện diễn ra tại California, Mỹ, Facebook đã chính thức bổ sung tính năng quay và chia sẻ video dành cho ứng dụng Instagram.

Nếu như trước đây bạn chỉ có thể chụp hình và thêm hiệu ứng vào ảnh của mình bằng Instagram, thì bây giờ bạn có thể làm điều tương tự với video. Theo đó, Instagram giờ đây sẽ cho phép người dùng quay một đoạn video với độ dài 15s (hoặc ngắn hơn tuỳ người dùng), tuỳ chỉnh nhiều hiệu ứng (bao gồm 13 hiệu ứng) và sau đó chia sẻ với bạn bè. Như vậy khác với Vine của Twitter chỉ cho phép chia sẻ video dài 6s, người dùng Instagram có thể truyền tải nhiều nội dung hơn với bạn bè, người thân qua một đoạn video 15s. Theo đại diện của Instagram, 15s là khoảng thời gian hợp lí để người xem có thể hiểu rõ những gì diễn ra trong video, và cũng vô cùng hợp lí để một đoạn video trở nên có ý nghĩa hơn.

Instagram cũng cho phép chúng ta chia đoạn video thành từng đoạn nhỏ, chỉ quay lại những khoảnh khắc hay, ấn tượng. Bên cạnh đó, để tăng phần hấp dẫn cho đoạn video của mình, bạn cũng có thể chọn hình đại diện cho video đó (Cover Frame).

Instagram cũng nói rằng họ đang làm việc với rất nhiều nhà phát triển video để tăng cường chất lượng hiển thị của video, và hơn hết là mang đến người dùng tính năng “cinema” – cho phép quay video chống rung. Đây là một tính năng mà theo Instagram sẽ thực sự làm bất ngờ tất cả những ai sử dụng, bởi nó sẽ giúp ích họ trong rất nhiều trường hợp đòi hỏi vừa vận động vừa quay video. Instagram tiết lộ “cinema giờ chỉ có trên iPhone 5, iPhone 4s”.

Cũng nhân dịp này, Instagram đã công bố một số thống kê liên quan đến người dùng, thành viên của mạng xã hội chia sẻ hình ảnh này. Cụ thể, Instagram hiện giờ có 130 triệu thành viên sử dụng hàng tháng, có tổng cộng 16 tỷ bức ảnh được chia sẻ trong vòng 2,5 năm qua, và có 1 tỷ lượt like ảnh mỗi ngày trên Instagram.

Hiện Instagram đã có cập nhật dành cho các thiết bị iOS.

Theo: Ictnews

Bài viết liên quan