Facebook chính thức ra Slingshot cho iOS và Android

Đây là ứng dụng cho phép bạn bè gửi ảnh và 15 giây video cho nhau nhưng bạn phải trả lời thì mới nhìn thấy được bức ảnh hay video đó.

facebook-19-6

Ứng dụng di động của

Facebook muốn phá vỡ “Quy tắc 1%” của Internet nói rằng chỉ 1% người sử dụng Internet tạo ra nội dung cho tất cả mọi người. Sau sự cố rò rỉ tuần trước, hôm nay, Facebook đã chính thức công bố ứng dụng di động Slingshot cho cả 2 nền tảng và tại Mỹ. Đây là ứng dụng cho phép bạn bè gửi ảnh và 15 giây video cho nhau nhưng bạn phải trả lời thì mới nhìn thấy được bức ảnh hay video đó. “Mọi người đều là tác giả và không ai là khán giả”, Giám đốc sản phẩm Will Ruben nói, và điều này tạo ra sự khác biệt với Snapchat.

Cụ thể, bạn cài đặt Slingshot như một ứng dụng độc lập trên smartphone hoặc tablet, đăng nhập bằng số điện thoại và tạo ra một danh bạ từ danh bạ điện thoại hoặc bạn bè trên Facebook. Bạn không cần phải có tài khoản Facebook để đăng nhập.

facebook-19-6-1

Ảnh chụp sau khi đã thêm văn bản hoặc vẽ

Sau đó, Slingshot sẽ mở Camera của máy ra, trên đỉnh màn hình có bộ đếm cho biết có bao nhiêu tin nhắn đang chờ và sẽ được mở khóa hiển thị nội dung nếu bạn trả lời. Bấm vào nút Shoot để chụp ảnh, hoặc bấm và giữ nút Shoot để quay video. Bạn cũng có thể bổ sung thêm 5 dòng văn bản hoặc sử dụng công cụ vẽ thêm.

Hoàn thành bức ảnh hoặc đoạn video xong, bạn bấm nút Use, danh sách những người đã gửi tin nhắn cho bạn gần đây và tất cả những người có trong danh bạ hiển thị. Bạn chọn một số hoặc tất cả bạn bè và gửi ảnh hoặc video vừa rồi cho họ. Với những tin nhắn được bạn trả lời, nội dung tin nhắn sẽ được hiển thị. Bạn có thể xem ảnh và video bao nhiêu lần cũng được, chúng không bị xóa ngay sau khi xem giống như Snapchat.

facebook-19-6-2

Chọn những người bạn trả lời hoặc gửi tin nhắn mới

Nhìn chung, ứng dụng khá hấp dẫn, thú vị, trực quan và dễ dùng. Thử nghiệm phạm vi hẹp không thấy những người trả lời bằng ảnh rác chỉ để hiển thị nội dung nhận được. Điều này không biết có đúng không khi cộng đồng người dùng mở rộng hơn.

Tin nhắn gửi sẽ tự động xóa nếu không được hiển thị trong vòng 30 ngày và Facebook nói rằng họ cũng xóa luôn chúng trên server của họ.

Theo: Ictnews

Bài viết liên quan