Facebook chính thức xin lỗi các bà mẹ đăng tải ảnh cho con bú

Facebook liên tục khẳng định mình là một phương tiện truyền thông, và do đó phải tuân theo các chuẩn mực của ngành truyền thông. Tuy vậy, các bà mẹ không đồng tình với chính sách cấm đăng tải ảnh cho con bú của mạng xã hội này.

Kristy Kemp

Theo trang công nghệ Cnet, một trong những nhà hoạt động vì quyền bình đẳng của phụ nữ, Kristy Kemp, đã 2 lần bị khóa tài khoản trên Facebook vì đăng tải ảnh cho con bú của mình.

Kemp đã thành lập ra một nhóm các nhà hoạt động, mang tên gọi Breastfeeding/MamaTalk trên Facebook để chống lại chính sách của Facebook. Nhà hoạt động này cho biết: “Điều này là sai trái. Tôi đang cố làm những điều tốt cho các bà mẹ và tôi bị đá ra khỏi Facebook vì đăng tải các bức ảnh cho thấy hành động đẹp nhất mà một bà mẹ có thể làm cho con của mình. Điều này là hoàn toàn sai trái”.

Cuối cùng, Facebook đã phải nhượng bộ và gửi tới Kemp một lời xin lỗi chính thức. “Một thành viên trong đội ngũ của chúng tôi đã vô tình xóa đi nội dung mà bạn gửi đi. Đây là một sai lầm và chúng tôi chân thành xin lỗi vì điều này”.

Tuy vậy, lời xin lỗi của Facebook không được “chân thành” lắm do chưa thực sự nói tới vấn đề chính trong vụ việc của Kristy Kemp. Hơn nữa, tại sao Facebook có thể “vô tình” xóa tài khoản của Kemp tới 2 lần? Mạng xã hội số 1 hành tinh chưa thực sự nhận ra rằng, các bức ảnh bà mẹ cho con bú chỉ được đăng tải với một mục đích tích cực duy nhất, như lời Kemp đã nói.

Theo: VnReview

Bài viết liên quan