Facebook cho iPhone được cập nhật sửa lỗi hao pin

Phiên bản mới của ứng dụng trên iOS vừa được update lên phiên bản mới để sửa lỗi hao pin đang làm người dùng iOS vô cùng tức giận trong thời gian qua.

tin-tuc-24-10-2

Phiên bản Facebook mới cho hứa hẹn sửa lỗi tốn pin.

Ứng dụng Facebook trên iPhone gần đây phải nhận không ít chỉ trích từ người dùng do làm máy nhanh hết pin. Mạng xã hội này cũng đã lên tiếng thừa nhận và hứa sẽ sớm đưa ra giải pháp khắc phục.

Ngày hôm nay, Facebook chính thức cập nhật cho ứng dụng trên iOS giúp sửa lỗi tốn pin như đã hứa. Hãng cũng giải thích tới người dùng lý do vì sao có hiện tượng trên. Theo đó, Facebook nói rằng đoạn mã (code) trong ứng dụng đã gây ra hiện tượng “CPU spin”, và chính hiện tượng này đã làm ngốn tài nguyên vi xử lý của điện thoại. Đại diện mạng xã hội cũng thừa nhận những nghi ngờ rằng ứng dụng Facebook vẫn phát âm thanh (phát yên lặng, không có tiếng) trong khi đang chạy ngầm. Dẫu vậy, hãng nói đây là lỗi “không cố ý”.

Cuối cùng, Facebook cho biết, các lỗi về pin không liên quan tới việc ứng dụng này theo dõi vị trí của người dùng. Nếu bạn không bật tính năng “Location History”, Facebook sẽ không ngầm theo dõi vị trí của bạn.

Bản update cho ứng dụng hiện đã có thể tải về từ App Store.

Theo Ictnews

Bài viết liên quan