Facebook cho phép viết status khi mất mạng

đang thử nghiệm nhiều tính năng mới trên iOS: ứng dụng có thể tự hiển thị các thông tin liên quan đến bạn bè và bài viết của bạn. Đặc biệt, cũng cho phép viết status khi không có mạng và tăng tốc độ News Feed.

facebook-16-5

Trong ngày hôm qua, Facebook đã phát hành phiên bản 10.0 cho ứng dụng cùng tên trên gian hàng iOS App Store. Phiên bản 10.0 mang tới nhiều thay đổi bao gồm:

– Kiểm tra lại bài viết của bạn và tùy chọn bỏ các đường dẫn được gợi ý trước khi chia sẻ nội dung.

– Viết status khi kết nối mạng đang yếu hoặc đang trong chế độ máy bay, tiếp tục chia sẻ thông tin khi được kết nối mạng trở lại.

– News Feed tải nhanh hơn, nhất là trên và tablet cũ.

Theo The Verge, với phiên bản ứng dụng iOS mới, mạng xã hội số 1 hành tinh hiện đang thử nghiệm tính năng hiện thông báo dạng thẻ nhằm giúp người dùng nắm thêm các thông tin liên quan cần thiết. Thông báo dạng thẻ tự động hiện sau khi đăng bài sẽ được hiện khi bạn check-in tại một cửa hàng, hoặc khi bạn thêm đường dẫn về bài hát, show truyền hình, phim ảnh hoặc bạn bè vào bài viết.

Ví dụ, khi bạn check-in tại Starbuck, Facebook có thể sẽ hiện thông tin về những người bạn đã từng đến cửa hàng này, hiện ảnh chụp những tách cà phê hoặc ảnh của bạn và những người đang có mặt cùng bạn. Nếu bạn đăng nội dung về một bài hát cụ thể, Facebook có thể hiện thông báo về những người đã từng nghe bài hát này.

facebook-16-5-1

Trả lời phỏng vấn với The Verge, Facebook cho biết: “Các thẻ thông báo này giúp cho bạn tìm ra thông tin về vị trí của bạn, hoặc những điều bạn sắp làm, hoặc để tạo ra các cuộc hội thoại với bạn bè”. Tính năng nói trên đã từng trở nên khá phổ biến trên Foursquare. Ứng dụng địa điểm này sẽ hiện thông tin về cửa hàng bạn đang tới sau khi bạn đã check-in. Tính năng này cũng khá giống với Google Now: trợ lý ảo của Google có thể hiển thị các bức ảnh và thông tin liên quan tới địa điểm khi khởi động ứng dụng.

Tuy vậy, Facebook sẽ chỉ tập trung vào bạn bè và các cuộc hội thoại liên quan tới nội dung Facebook, ví dụ như ảnh của bạn và bạn bè trong lần gặp cuối cùng.

Các tấm thẻ thông báo mới của Facebook khá màu sắc với màu xanh cho thông báo sinh nhật, màu đỏ cho nội dung địa điểm và màu vàng cho nội dung ảnh. Đây là một thay đổi rất đáng chú ý cho Facebook, vốn thường chỉ sử dụng màu xanh da trời.

facebook-16-5-2

Cũng theo The Verge, các nội dung được đưa ra trong các thẻ thông báo này cũng là các nội dung mà người dùng có thể tìm kiếm qua sản phẩm Graph Search (Tìm kiếm đồ họa, hiện chưa phát hành rộng rãi tại Việt Nam). Tính năng Graph Search cho phép người dùng có thể tìm các nội dung khá phức tạp như “Tìm các bức ảnh của bạn bè chụp tại công viên quốc gia Yosemite”. Tuy vậy, cần phải lưu ý rằng hiện tại các thẻ thông minh này mới dừng lại ở mức thử nghiệm. Nếu được đón nhận tốn, Facebook có thể sẽ sớm ra mắt tính năng này trên toàn cầu.

Theo: VnReview

Bài viết liên quan