Facebook đang thử nghiệm chức năng tìm kiếm trên dòng thời gian?

Trên một số người dùng tại Việt Nam bất ngờ có thêm một khung tìm kiếm trên góc phải giúp họ có thể tìm lại các bài đăng cũ. Có vẻ như đây là một tính năng mới mà mạng xã hội này đang đưa vào thử nghiệm.

Mấy ngày gần đây một số người dùng Facebook Việt Nam bất ngờ phát hiện trên dòng thời gian (Timeline) có thêm một khung tìm kiếm trên góc phải, có tác dụng tìm kiếm lại các bài đăng trước kia của bản thân theo từ khóa. Tính năng này sẽ giúp người dùng Facebook tìm kiếm lại bài đăng cũ nhanh chóng mà không phải rê chuột suốt cả chiều  dài có thể lên đến hàng trăm bài đăng.

tin-tuc-17-11-13Facebook một số người dùng có thêm một khung tìm kiếm trên góc phải

Thực ra trước đây nếu muốn tìm lại bài đăng cũ, người dùng Facebook cũng có thể vào mục “Xem nhật ký hoạt động” (View Activity Log) trong Timeline của mình, chọn riêng phần “Bài đăng của bạn” (Your Posts) rồi tìm kiếm từ khóa. Tuy nhiên cách làm này hơi phiền phức, không trực quan dễ dàng như nếu có sẵn một khung tìm kiếm bên ngoài.

Hiện nay mới chỉ có số lượng ít người dùng Facebook thấy có khung tìm kiếm này trên Timeline của mình, tính năng này có vẻ vẫn đang trong giai đoạn thử nghiệm với một nhóm nhỏ của Facebook và có vẻ như mới xuất hiện ở Mỹ.

Năm ngoái Facebook có áp dụng việc tìm kiếm từ khóa trên Bảng tin News Feed cho những tài khoản sử dụng ngôn ngữ tiếng Anh, tạo điều kiện tìm kiếm thông tin trên Facebook thuận lợi hơn rất nhiều. Mặc dù vậy, tính năng tìm kiếm lại bài đăng cũ của bản thân lại chưa đáp ứng được cho đông đảo người dùng Facebook.

Theo Ictnews

Bài viết liên quan