Facebook dự định tạo dịch vụ riêng cho video

đang cân nhắc tạo ra một dịch vụ hoặc một trang riêng tại đó người dùng có thể xem video mà không bị ảnh hưởng bởi những nội dung khác.

facebook-29-1-6Mạng xã hội này tiếp tục chứng kiến sự tăng trưởng về video. Quý vừa qua, chỉ trong vòng một ngày, tổng thời lượng video người dùng xem đã lên tới 100 triệu giờ. Nhìn chung 500 triệu người sử dụng xem ít nhất vài video mỗi ngày. Với số video và lượt xem như vậy, Facebook muốn kiếm tiền từ nền tảng này.

Thứ 4 vừa rồi, trong buổi họp cổ đông báo cáo kết quả kinh doanh quý, CEO Mark Zuckerberg cho biết: “Chúng tôi đang thử nghiệm một nơi riêng trên Facebook để người dùng chỉ xem video mà thôi. Thế nhưng vị CEO này hoàn toàn “kín miệng” về giao diện của trang/dịch vụ này. Khi được hỏi liệu đó có phải là một ứng dụng video riêng nằm trong các thẻ không, Zuckerberg chỉ đề cập đến thành ông của Messenger và một ứng dụng Facebok để quản lý các Trang. “Tôi cho rằng có nhiều cơ hội khác cho lĩnh vực này và chúng tôi sẽ tiếp tục tìm kiếm những cơ hội này”, Zuckerberg nói.

Facebook khuyến khích việc xem video của người dùng bởi công ty này muốn giữ người dùng ở lại trang lâu hơn để bán được nhiều quảng cáo hơn. Giám đốc tác nghiệp Sheryl Sandberg cho biết: “Các nhà marketing thực sự thích video và đây là một cách hấp dẫn để đến với người tiêu dùng”.

Zuckerberg cũng quan sát sự tăng trưởng của video trong một thời gian. Tại buổi họp vào tháng 11/2014, vị CEO này dự đoán: “Trong vòng 5 năm nữa, hầu hết các nội dung trên Facebook sẽ là video”. Và dường như hầu hết video đều được xem qua mạng di động.

Kết quả tài chính quý 4 của Facebook là hết sức khả quan với doanh thu 5,8 tỷ USD, tăng 52% so với cùng kỳ năm 2014, và lợi nhuận thực gấp đôi cùng kỳ năm trước với 1,6 tỷ USD.

Theo Ictnews

Bài viết liên quan