Facebook Friend Finder bị cấm hoạt động tại Đức?

Tòa án tối cao của Đức đã tuyên bố rằng của là một tính năng bất hợp pháp và có thể không được phép hoạt động ở quốc gia này.

facebook-18-1Friend Finder là một tính năng khuyến khích người dùng Facebook tiếp thị trang mạng xã hội đến bạn bè của họ trong danh bạ. Cụ thể hơn, người dùng sẽ cấp phép Facebook dựa vào địa chỉ email của bạn bè hoặc liên lạc trong số danh bạ của người dùng, do đó mạng xã hội có thể gửi lời mời đến người dùng không sử dụng Facebook để tham gia dịch vụ.

Theo giải thích từ Tòa án Tư pháp Liên bang của Đức cho biết, tính năng quảng cáo gây quấy rối khách hàng, điều này dẫn điến đơn kiện từ Liên đoàn các tổ chức người diêu dùng Đức (VZBV) đệ lên tòa án vào năm 2010.

Tòa án Tư pháp Liên bang kết luận rằng đây là một hình thức tiếp thị lừa đảo, khẳng định những lệnh từ tòa án cấp dưới (Berlin) đưa ra vào năm 2012 và 2014, trong đó cho biết Facebook đã vi phạm luật bảo vệ dữ liệu và cạnh tranh không công bằng tại Đức, là chính xác.

Tòa án Liên bang cũng cho biết thêm rằng, Facebook đã không thông báo đầy đủ đến các thành viên về cách thức trang mạng này sử dụng dữ liệu địa chỉ liên lạc của họ.

Trong một tuyên bố, phát ngôn viên của Facebook ở Đức cho biết họ đang chờ đợi để nhận được quyết định chính thức và sẽ đưa ra đánh giá về tác động đối với dịch vụ của hãng tại quốc gia này. Tuy nhiên, Facebook vẫn chưa có kế hoạch đưa ra những biện pháp thay đổi cách thức hoạt động của dịch vụ tại Đức.

Theo XHTT

Bài viết liên quan