Facebook gặp sự cố “chập chờn” khiến người dùng xôn xao

Người dùng Facebook trên toàn cầu và cả tại Việt Nam đã hết sức xôn xao khi mạng xã hội lớn nhất thế giới không thể truy cập được vào ngày hôm qua, 19/6. Facebook đã chính thức lên tiếng xin lỗi người dùng vì sự cố kỹ thuật này.

Người dùng Facebook trong ngày 19/6 khi truy cập vào mạng xã hội này trong khoảng thời gian từ 7 giờ sáng (theo giờ Việt Nam) đã gặp phải thông báo lỗi từ mạng xã hội này, hoặc thậm chí không thể truy cập được.

Thông báo lỗi hiện ra khi người dùng truy cập Facebook vào ngày hôm qua, 19/6

Điều này đã khiến cho dư luận và không ít người xôn xao, đặc biệt là khi Facebook đã có hơn 1 tỷ người dùng trên toàn cầu và không ít người trong số họ đã xem Facebook là một phần không thể thiếu trong cuộc sống hàng ngày.

Người dùng tại Việt Nam cũng gặp tình trạng tương tự. Không ít người cho rằng lý do dẫn đến tình trạng này là do các nhà mạng tìm cách chặn truy cập từ Việt Nam vào Facebook.

Tuy nhiên trên thực tế đây là lỗi kỹ thuật từ phía mạng xã hội Facebook và cho đến trưa hôm qua (theo giờ Việt Nam), vấn đề đã được khắc phục hoàn toàn. Phía Facebook cũng đã phải đưa ra lời xin lỗi và trấn an người dùng của mình.

“Sáng sớm hôm nay một vấn đề xảy ra bên trong cơ sở hạ tầng mạng của chúng tôi đã gây ra lỗi khiến Facebook chập chờn hoặc không thể truy cập được trong một thời gian ngắn”, Facebook cho biết trong một thông báo được đưa ra. “Chúng tôi đã xử lý vấn đề nhanh chóng và bây giờ Facebook đã hoạt động trở lại 100%. Chúng tôi xin lỗi vì sự bất tiện này”.

Ngay sau khi sự cố xảy ra với Facebook, nhiều thông tin trên mạng đã cho rằng nhóm hacker khét tiếng Anonymous đứng sau sự cố này. Nhiều người tin rằng đây là hành động nhằm “trả đũa” với Facebook cung cấp thông tin của người dùng cho chính phủ Mỹ.

Trước đó, vào tuần qua, Facebook cho biết hãng đã nhận được khoảng 9.000 đến 10.000 yêu cầu cung cấp thông tin cho chính phủ Mỹ, liên quan đến hàng chục ngàn tài khoản người dùng trên Facebook.

Tuy nhiên hiện Facebook đã hoạt động lại bình thường và không có dấu hiệu gì cho thấy Anonymous là tác giả đứng sau sự cố này.

Theo: Dantri

Bài viết liên quan