Facebook giới thiệu trợ lý ảo M dành cho Facebook Messenger

Dịch vụ M cho giúp trả lời các câu hỏi của người dùng, cũng như thực hiện các công việc: mua hàng, giao hàng, lên lịch…

facebook-27-8Hồi giữa tháng 7/2015, được đồn đoán sẽ phát triển một trợ lý ảo tương tự như Apple Siri hay Microsoft Cortana. Mới đây, mạng xã hội này vừa biến tin đồn này trở thành sự thật, với việc giới thiệu M, một trợ lý ảo dành cho ứng dụng chat của hãng. M có thể giúp người dùng trả lời các câu hỏi và cũng như thực hiện các công việc như mua hàng, giao hàng, lên lịch trình đi du lịch, đặt nhà hàng ăn uống, lên lịch cuộc hẹn… Tựu chung, M có chức năng rất giống với Siri hay Cortan, chỉ khác là nó chỉ tồn tại trong ứng dụng chat Facebook mà thôi.

Facebook cho biết đã áp dụng một số chương trình trí tuệ nhân tạo cao cấp cho trợ lý ảo của mình. Tại Hội nghị dành cho các lập trình viên hồi đầu 2015, công ty đã nói về cách dạy một chiếc máy tính hiểu được cốt truyện của cuốn “Chúa tể những chiếc nhẫn”, và máy đủ thông minh để trả lời chính xác các câu hỏi liên quan. Mặc dù chỉ được áp dụng cho nền tảng Messenger, Facebook cho rằng trợ lý ảo M của hãng sẽ không gây ra nhiều lỗi, bởi nó được con người đào tạo cũng như có sự trợ giúp của trí tuệ nhân tạo. M không sử dụng dữ liệu Facebook thông thường để đưa ra các quyết định, tất cả những gì nó dựa vào là các nội dung chat bằng Messenger mà thôi.

M cho Facebook Messenger hiện vẫn mới chỉ ở giai đoạn thử nghiệm. Hiện chỉ mới có khoảng vài trăm người dùng tại Mỹ có thể tiếp cận được với trợ lý ảo này, và có thể Facebook cần thêm một thời gian dài nữa để phổ biến dịch vụ mới của mình.

Theo Ictnews

Bài viết liên quan