Facebook Instant Articles đã có trên mọi iPhone, Android hôm nay có beta

hôm nay cho biết tính năng đã được kích hoạt trên mọi iPhone và bạn có thể sử dụng ngay bên trong app , đồng thời trên Android cũng bắt đầu cho chạy thử nghiệm. Instant Articles là tính năng đọc báo nhanh, nó vẫn là URL đến các website nhưng thay vì ngồi đợi nó tải thì các bài viết sẽ được tích hợp sẵn bên trong Facebook, có tốc độ tải nhanh gấp 10 lần so với trước (theo Facebook) và kèm theo nhiều tính năng phụ trợ như tương tác với ảnh và nội dung ở bên trong bài.

instant-articles-21-10
Không phải mọi bài viết đều là Instant Articles, các nhà xuất bản cần phải biên tập lại để nó trở thành một Instant Articles. Do đó các đường link dẫn đến bài viết cũng vẫn chỉ là liên kết thông thường và có tốc độ tải chậm. Hiện tại dang có khá nhiều nhà xuất bản đã hỗ trợ Instant Articles trên trang Facebook của họ bao gồm CNET, CBS News, Business Insider, Hollywood Reporter, Mashable, Huffington Post, Vox Media, New York Times, NatGeo, BuzzFeed, NBC, Atlantic, The Guardian, BBC, Spigel, Bild… Tờ Washington Post thậm chí còn nói họ sẽ chuyển đổi toàn bộ bài viết của họ sang Instant Articles hết.

instant-articles-21-10-1
Để nhận diện bài viết nào là một Instant Articles, bạn sẽ nhìn thấy icon hình sấm sét ở góc trên bên phải hình đại diện của nó. Facebook cho biết mỗi ngày bạn có thể nhìn thấy hàng ngàn bài viết như thế trên Facebook, mang lại một trải nghiệm đọc tin tức tốt hơn rất nhiều so với trước kia.

Tính năng Instant Articles được tích hợp sẵn trong Facebook nên bạn không cần phải cài thêm gì hết, chỉ cần cập nhật app Facebook lên phiên bản mới nhất là được.

Theo Tinhte

Bài viết liên quan